LÝ LUẬN     VĂN HỌC     BÌNH LUẬN     PHỎNG VẤN     VỤ ÁN LIÊN QUAN     NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ

"Sau mấy chục năm được nhà trường xã hội chủ nghĩa trau dồi bao nhiêu tri thức về khoa học tự nhiên, về triết học Mác-Lê, về chính trị ... thì bây giờ các chi bộ lại không còn coi chúng tôi là thành phần công nông gần đảng nữa mà chuyển thành tầng lớp trí thức tiểu tư sản bấp bênh ! Trở thành kỹ sư, tiến sĩ, giáo sư ... thì lại xa đảng hơn lúc chưa đi học !. Nghĩa là trên thực tế thì chất Đảng ngược chiều với chất trí thức ! Đó là điều nghịch lý".....Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Biển Chỉ Đường của Trí Tuệ - Hà Sĩ Phu 1988

"Khẳng định vai trò quyết định của tự do và phát triển không có nghĩa là khi có hai điều kiện ấy thì tự khắc sẽ có Bình đẳng và Bác ái mà không cần đến hoạt động khuyến thiện và nỗ lực tranh đấu của con người. Không thể lấy khát vọng thay cho qui luật, nhưng khát vọng đúng sẽ xúc tiến nhanh qui luật...." Đôi Điều Suy Nghĩ của Một Công Dân - Hà Sĩ Phu 1993

"Mọi hoạt động Tranh đấu của con người từ cổ chí kim , không có gì ra ngoài ý nghĩa của chữ QUYỀN CON NGƯỜI. "Quyền Con người" ngày nay đã trở thành vấn đề toàn cầu không nước nào có thể lẩn tránh, điều ấy đánh dấu một bước trưởng thành khổng lồ của văn minh nhân loại. Ở đâu có áp bức bất công, ở đâu con người bị đối xử phi lý đều có thể tìm nơi "Quyền Con Người" một điểm tựa để tranh đấu, ít nhất cũng là điểm tựa tinh thần. Mặt khác. từ ánh sáng chung nhất về "Quyền Con Người", con người có thể nhìn lại những trào lưu Tranh đấu của mình một cách có cơ sở khách quan, khoa học và sáng suốt hơn..." Chia Tay Ý Thức Hệ - Hà Sĩ Phu 1995

Bài Viết Mới


Tuyên bố của Diễn đàn Xã hội Dân sự về việc TS Nguyễn Xuân Tụ (Hà Sĩ Phu) khước từ “Giấy mời làm việc” của Công an Lâm Đồng.

Ts. Nguyễn Xuân Tụ
Hà Sĩ Phu

Vừa qua, TS Nguyễn Xuân Tụ (bút danh Hà Sĩ Phu) thông báo rộng rãi trên mạng việc ông khước từ  “Giấy mời làm việc” của Công an Lâm Đồng. Lý do cụ thể được ông chi biết là: nội dung mời làm việc không rõ ràng.

Điều khiến công luận chú ý, đó là TS Nguyễn Xuân Tụ đã bị “mời làm việc” kiểu này đến 400 lần trong vòng 20 năm qua. Nhìn rộng hơn, việc liên tục “mời làm việc” tùy tiện của Công an Lâm Đồng nằm trong tổng thể nhiều biện pháp sách nhiễu, khủng bố tinh thần, xâm phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của công dân mà ngành Công an đã thi hành với TS Nguyễn Xuân Tụ trong thời gian kéo dài: hạn chế đi lại (không cho xuất cảnh, ngăn trở đi gặp bạn bè đồng chí trong nước), tùy tiện khám xét nhà ở và tịch thu phương tiện làm việc…

Diễn đàn Xã hội Dân tuyên bố phản đối mọi hành vi của Công an xâm phạm các quyền công dân của TS Nguyễn Xuân Tụ, cũng như phản đối mọi hành vi tương tự đối với không ít cá nhân, tập thể đã diễn ra ở nhiều nơi trong thời gian gần đây. Đó là những hành vi vi phạm pháp luật cố ý, không thể chấp nhận khi người thực hiện lại chính là người của cơ quan bảo vệ pháp luật.

Diễn đàn Xã hội Dân sự yêu cầu ngành Công an chấm dứt những hành vi sách nhiễu đối với TS Nguyễn Xuân Tụ và những người bất đồng chính kiến, những người lên tiếng phản biện ôn hoà với chính quyền xuất phát từ lòng yêu nước, mong muốn Việt Nam trở thành một nước dân chủ thực sự.

Diễn đàn Xã hội Dân sự yêu cầu Quốc hội mở cuộc điều tra để tiến tới minh bạch hoá, lành mạnh hoá mọi quan hệ giữa ngành Công an với người dân trên cơ sở Hiến pháp và pháp luật, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ và Hiến pháp mới đề cao quyền Con người.

Diễn đàn Xã hội Dân sự khẳng định: những đối sách có mục tiêu khủng bố, trấn áp  không thể làm nhụt chí những người tâm huyết với đất nước, mà con số ngày càng phát triển, thành phần và địa bàn ngày càng mở rộng, ngược lại chỉ gây mất lòng tin của người dân đối với chính quyền, và gây tiếng xấu cho Nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế.

TS Nguyễn Xuân Tụ không đơn độc. Sự an toàn của anh sẽ được mọi người có lương tri theo dõi và góp sức bảo vệ.


http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2014/03/23/tuyen-bo-cua-dien-dan-xa-hoi-dan-su-ve-viec-ts-nguyen-xuan-tu-but-danh-ha-si-phu-khuoc-tu-giay-moi-lam-viec-cua-cong-an-lam-dong  
 Hà Sĩ Phu: Thư khước từ “làm việc”In "Nhân quyền"
Diễn đàn XHDS, Hà Sĩ Phu, quyền tự do đi lại

#1 by Mac on 27/03/2014 - 3:03 chiều
Bài này , tai thời điểm này đã có đến 146 phản hồi , trong vòng 3 ngày , chứng tỏ sự quan tâm tới việc TS Hà sỹ Phu bị công an sách nhiễu ,trù dập….bao năm trời đã được cả 2 phía cả CSVN mà đại diện là DLV và những người đòi thực thi dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận….đều rất quan tâm . Tôi gữi lời cảm ơn đến mọi người cả 2 phía .Tôi cũng cảm ơn các lãnh đạo DLV đã âm thầm , bí mật đến lén lut đọc bài này , và dù cố sức dựng tường lửa để dấu diếm bài viết và các phản hồi của những người yêu nước, yêu nhân quyền.
Tôi chính thức yêu cầu Bộ trưởng Y tế Nguyễn thị kim Tiến cho ý kiến về vụ lấy ven trẻ em như là tra tấn tàn ác tinh vi…..để tống tiền của y tá , mà thủ phạm là Viện trưởng tham nhũng gây ra , theo nguyên lý ” Dưới làm thì trên ăn
Trên làm thì dưới chịu”
Cao hơn là ” Thượng bất chính, hạ tắc loạn”.
Tại sao thời kỳ 1986-1989 , các vị cho bầu Hiệu trưởng Trường ĐAI HỌC, Viện trưởng bệnh viện, bầu Giám đốc doanh nghiệp……nay lại không dám làm vì bọn lãnh đạo các vị bổ nhiêm (thực chất là bán chức ) đều là lũ bất tài, thủ đoạn xảo quyệt, tàn ác, hoang dâm….chỉ biết hối lộ cho lãnh đạo cấp trên bằng tiền và gái như Hiệu trưởng cấp 3 Vị xuyên Sầm đức Xường bắt 16 nữ sinh biếu cho CHỦ TỊCH TỈNH HÀ GIANG Nguyễn trường Tô , mà dân chúng ,nhân viên, công chức và cả các đảng viên không có chức quyền…..đều căm ghét.
Tôi cũng cảm ơn một độc giả ở Ca na đa (hình như Lê quốc Trinh thì phải ) đã có đọc phản hồi của tôi , cũng như một phản hồi của Nhân dân xác nhận sự thật tôi viết.
” Khi cái ác được vạch ra, ta mới có cơ hội đẩy lùi cái ác “

  •  

#2 by bi do on 28/03/2014 - 11:08 chiều
Chúng mày không nói được thứ mà chúng này gọi là “DLV” đấy thì đừng có mà cắn cùn. Có lẽ chúng mày cần phải học cách nói đúng và nói chúng để cho người khác không nói lại được chúng mày. Nghe luc rận chủ như chúng mày mà những người nhân dân thấy phát ớn. Chúng mày quả thật không còn việc gì tốt đẹp hơn à, hay chúng mày thấy rằng chúng mày nói thế để khẳng đinh cái ngu của chúng mày, hãy sống và làm viêc có ích cho đời hơn đi.
#3 by HỒ THÔNG on 27/03/2014 - 1:55 chiều
CÔNG AN CÓ SÚNG,CÓ DÙI CUI,CÓ CÒNG SỐ 8 ,CÓ ĐÔNG NGƯỜI,CÓ NHÀ TÙ CÓ QUYỀN BẮT AI THÌ BẮT,ĐÁNH AI THÌ ĐÁNH,BỎ TÙ AI THÌ BỎ TÙ .CHỈ CẦN CHO TÊN CÔNG AN QUÈN ĐẾN BẮT TS NGUYỄN XUAN TỤ. VỀ LÀM HỒ SƠ BẢO CÓ TỘI NÀY,TỘI NỌ, TỘI KIA … CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ V.V. VÀ V.V…ĐƯA RA TÒA TUYÊN BỐ CHO TS NGUYỄN XUÂN TỤ 13 HAY 20 NĂM TÙ TÙY Ý . ĐỂ LÀM GƯƠNG CHO NHỮNG TRÍ THỨC NHÂN SĨ CÓ TƯ CÁCH KHÁC . CỨ LÀM TỚI ĐI CÔN AN ,SỢ GÌ KHÔNG LÀM!?
#4 by Quang Nguyen on 27/03/2014 - 12:08 chiều
Cộng sản cũng như những chế độ độc tài khác chỉ thành công trong những xã hội nông nghiệp lạc hậu, nơi mà đại đa số dân chúng đều nghèo khổ ngu dốt trong khi thiểu số trí thức lại quá ích kỷ, tham sinh uý tử, chấp nhận vong thân mà cầu an, cầu vinh, đáng hổ thẹn với lương tâm và với dân với nước (nếu không muốn nói thẳng ra là “hèn”). Chính quyền độc tài đã áp dụng những chính sách “bưng bít, bịp bợm, bắn bỏ” để giữ cho dân mãi ngu và hèn để muôn năm trường trị. Nhưng ngày nay nhờ thông tin internet, “bưng bít, bịp bợm, bắn bỏ” không thể được áp áp dụng có hiệu quả như trước đây. Dân ngày càng hiểu biết và khôn ngoan hơn, trí thức ngày càng nhiều hơn và can trường hơn, nên sự lùi vào lịch sử của Cộng Sản hay bất cứ chế độ độc tài nào khác chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Hoan hô tất cả những trí thức đã vượt qua sợ hãi, đứng thẳng người và nhìn thẳng vào mắt kẻ độc tài! QTN 3/26/14

  •  

#5 by chim to on 28/03/2014 - 11:19 chiều
Cái tội to nhất mà chúng mày nói về Đảng cộng sản chẳng khác nào chúng mày tự thú nhận rằng chính chúng mày là những kẻ mang lại những thông tin sai lệch về Đảng cộng sản Việt Nam. Có lẽ trong chúng mày chẳng có ai là đưa thông tin chính xác một tý, thế cho nên chúng mày mới tuyên truyền vào người dân ít hiểu biết những thông tin là người dân hiểu nhầm về Đảng, và đấy là bản chất chung của những kẻ rận chủ. Và chúng mày nên câm cái miệng trước khi chúng mày bị cả dân tộc Việt Nam ném đá.
#6 by Minh Kỳ on 27/03/2014 - 7:07 sáng
Bác Hà Sĩ Phu chỉ có một “tội” rất to là đã chứng minh rằng việc đi theo một chủ nghĩa ảo tưởng phi khoa học là rất có hại cho đất nước. Luận điểm đó đã được chính những đảng viên cao cấp xác nhận. Ví dụ: Vì đi theo chủ nghĩa sai lầm ấy mà đã “sai lầm có hệ thống, sai từ gốc đến ngọn, tạo ra 14 ông vua tập thể (lời ông Nguyễn Văn An), đã đưa xã hội vào “ung thư giai đoạn cuối” (ông Lê Khả Phiêu), đã tạo ra hệ thống “toàn những sâu, đáng xấu hổ với tiền nhân” (ông Trương Tấn Sang), đã bán nước rõ ràng (tướng Nguyễn Trọng Vĩnh), cần vứt bỏ cái gọi là chủ nghĩa xã hội (ông Đặng Quốc Bảo)…Mặc dù biết mình chỉ có công, không có tội nhưng ông HSP vẫn chấp nhận “làm việc với công an” suốt 20 năm nay, mà ông tính ra đã trên 400 buổi. Kết cục 400 buổi làm việc ấy cơ quan công an không xác định được bất cứ tội gì một cách thuyết phục (ông đã nói rõ trong là thư gửi cơ quan ANĐT), như vậy đến lần thứ 401 này ông mới không chấp nhận “làm việc” nữa. Sự kiên nhẫn và biết điều của con người đã đến thế là cùng.
Trong bối cảnh cụ thể như vậy nếu cứ tiếp tục chấp nhận làm việc theo yêu cầu công an thì đó chỉ là một kẻ nô lệ, không biết lẽ phải và không biết tự trọng. Giới hạn khiêm nhường đã ở giới hạn cuối cùng. Còn nếu người ta cứ dùng bạo quyền để chà đạp lên lẽ phải thì tất nhiên một công dân “tay trắng” như ông đành chịu, đưa còng số 8 đến xích tay ông đi thì cứ làm, HSP có cách gì mà chống?. Danh nhân dân tộc như Nguyễn Trãi mà còn bị bạo quyền đưa ra pháp trường chu di tam tộc thì ông HSP thừa biết trước khi ông khẳng định nhân cách của mình. Hà sĩ Phu chẳng cần làm gì thêm, sức một trí thức mong manh tưởng làm được như vậy cũng đủ. Ông hãy thanh thản..
Minh Kỳ

#7 by Khách on 27/03/2014 - 8:45 sáng
Ý kiến bác Minh Kỳ thật sáng tỏ, nhưng bác nhắc đến vụ Nguyễn Trãi bị chu di làm cho nhà cháu có mấy điều liên hệ với ngày nay:
* Nếu thời Nguyễn Trãi đã có các DLV CS và Internet hẳn đã có những ý kiến như sau:
- Nếu Trãi không có tội phản nghịch thì sao lại bị chém đầu và chém cả mấy họ? Nguyên điều đó đã chứng minh là Trãi có tội. Công an người ta bận trăm công nghìn việc đâu có thì giờ , bất đắc dĩ người ta mới phải chém liên miên như thế chứ?
- Trãi nói những câu kích chống nhà nước như : “Lật thuyền cũng là dân”, lật là lật đổ chính quyền chứ gì nữa?
- Hôm bị bắt tên Trãi này cũng khẳng khái nói “Ta vô tội” nên Trãi còn mắc thêm tội Chống người thi hành công vụ, không “hợp tác” với Công an!
- Tôi rất tin những lời buộc tội vô căn cứ của các DLV. Chỉ kiến nghị một điều : Những kẻ giúp cho tên Phu (HSP) này khẳng định và truyền bá lập trường chính là các ông Nguyễn Văn An, Lê Khả Phiêu, Trương Tấn Sang, Nguyễn Trọng Vĩnh, Đặng Quốc Bảo…Họ đều là những kẻ tòng phạm. Và cuối cùng kẻ tòng phạm nguy hiểm nhất giúp tất cả “bọn họ” thông tin là thằng INTERNET. Đề nghị cơ quan ANĐT gửi giấy mời tất cả mấy “thằng” ấy lên làm việc ngay !
* Nhưng thời nay khác thời cụ Nguyễn Trãi quá rồi. Ức Trai lúc ấy bị bưng bít, cô lập, không ai dám bênh. Nhưng bây giờ mọi việc đã phanh phui giữa thanh thiên bạch nhật như chúng ta đang viết đây, đã có trang DĐ XHDS dám ra tuyên bố, đã có rất nhiều trang Web sẵn sàng đưa tin và ủng hộ những người bị bạo quyền xử oan. Số a-dua ăn theo bạo quyền còn rất đông nhưng không mạnh. Nếu ở thời nay Nguyễn Trãi không thể chết, nhất định như vậy!
#8 by Khách on 27/03/2014 - 11:44 sáng
Một tia chớp xóa bầu trời mây âm u
Một ngòi bút xóa nát đêm đen , vạch rõ một bầu trời chân lý
Hỡi các bạn dư luận viên . chân lý là ở tư tưởng và tri thức , chứ không phải ở những lời thô tục .
Cảm ơn hai ông bạn nhiều
#9 by MINH TÂM on 27/03/2014 - 1:06 chiều
Hai bạn khách này không phải cùng một khách
XONG CẢ BA ĐỀU RẤT ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

    •  

#10 by Khách on 27/03/2014 - 3:41 chiều
Thịnh còm (tiếp)
Xin lỗi, chưa, chưa hết, nhà em còn bỏ sót một đoạn trong hồ sơ Nguyễn Trãi:
“ Trãi bị trói giật cánh khuỷu, lôi ra sân (ba) đình cho quần chúng cách mạng đấu tố. Một chị xắn váy quai cồng chỉ vào mặt Trãi: Còn oan à, thế ta hỏi mi sao thánh thượng không chu di nhà tao mà chi di nhà mi (câu hỏi quá khó nhỉ)? Toàn dân đang ổn định chính trị để xây dựng đất nước, có ai nói những nhời “khi quân phạm thượng đến nhà Lê (nin) như nhà mi không, mi thử hỏi tất cả xóm làng ở đây có ai đồng tình với mi không? Hỏi đi! ( Chỉ có tiếng hô rầm rĩ: đả đảo tên khi quân mạn thượng, theo các thế lực thù địch diễn biến hòa bình! Đả đảo. đả đảo!).
Nguyễn Trãi không nói nên lời, chỉ ứa hai hàng nước mắt mà thương dân: Dân trí thế này thì lại mất nước đến nơi. Lại Bắc thuộc đến nơi….”

     •  

#11 by KHACH 2 on 27/03/2014 - 9:07 chiều
Nguyễn Trãi không nói nên lời, chỉ ứa hai hàng nước mắt mà thương dân: Dân trí thế này thì lại mất nước đến nơi. Lại Bắc thuộc đến nơi….”
CÂU KẾT CỦA BÁC KHÁCH QUÁ HAY

   •  

#12 by Khách on 27/03/2014 - 2:23 chiều
Xin bổ sung một chi tiết trong hồ sơ Nguyễn Trãi:
“Trãi nói với một đồng chí lính lệ đang cầm dây trói: Lòng Trãi này sáng như sao Khuê…
Đồng chí lính lệ không cho hắn nói dứt lời, giật mạnh dây trói mà quát rằng: Anh không có tội thì bỗng dưng thánh thượng cho chém cả nhà anh à? Triều đình chúng tao rỗi hơi à?
Trãi ta chỉ biết ngửa mặt nhìn trời, không đối đáp được nửa lời trước lời hùng biện của đồng chí lính lệ.” Hết
Thịnh còm

  •  

#13 by chim to on 28/03/2014 - 11:28 chiều
Rõ ràng là các bác không hiểu gì về đất nước Việt Nam, sau bao nhiêu năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thì chúng mày có biết au lãnh đạo nhân dân đi tới cọn đường cuối cùng hay không, Mỹ Ngụy à,? đấy, chúng mày thấy xem chúng mày đã làm được những gì, chúng mày đã bị nhiễm cái tư tưởng của cái gọi là chủ nghĩa tư bản phương Tây, chúng mày khinh thường nhân dân Việt Nam, chúng mà trọng sang khinh nghèo, cái loại người như chúng mày tốt nhất nên sang bên Mỹ mà học chứ đừng ở lại Việt Nam làm cái gì cả, chúng mày không xứng.

 1.  

#14 by Bút Thép on 26/03/2014 - 9:10 sáng
Tuyên bố của DĐ trong việc TS NXT(bút danh Hà Sĩ Phu) “Khước Từ” làm việc với loại Giây Mời!(Nội dung đã được HSP nêu dẫn đầy đủ)
và Sự “Khước Từ “ĐƠN XIN GIA NHẬP đảng CSVN của ông Lê Thăng Long …….xem ra nó có vẻ Hài(bẩn) và kệch cỡm Không?
Như thế thì chúng ta Phải TÌM hiểu NỘI DUNG và SỰ THẬT của vấn đề thì mới “xác quyết” được?
Trong Sự Khước Từ của đảng mà ông LTL có đoạn nêu ra như sau :
Trích:”Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Chiều hôm 20/03/2014, đại diện chi bộ đảng cộng sản Việt Nam phường Nguyễn Thái Bình đã chính thức trả lời khước từ đơn xin vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi. Có hai lý do chính được đưa ra để khước từ đơn xin vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi là:
1- Lý do thứ nhất: Theo điều lệ của đảng cộng sản Việt Nam thì người xin vào đảng cộng sản Việt Nam phải trung thành với đường lối chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đảng cộng sản Việt Nam cho rằng tôi đã chỉ ra cho thấy chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót 99%, khác biệt với quan điểm của đảng cộng sản Việt Nam, nên không đạt tiêu chuẩn này.
2- Lý do thứ 2: Cũng theo điều lệ đảng cộng sản Việt Nam thì người xin vào đảng cộng sản Việt Nam phải là công dân tốt và chấp hành tốt pháp luật Việt Nam. Vì tôi vừa ra tù và còn trong thời gian bị quản chế 3 năm, trong thời gian này tôi đã bị 2 lần lập biên bản phạt vi phạm hành chính do đã ra khỏi phường ngòai phạm vi quản chế. Cho nên tôi cũng chưa đạt tiêu chuẩn này.
Xem ra,so sánh 2 NỘI DUNG của 2 vấn đề và Sự Việc đều có một điểm Chung:
- Cả 2 ông đều “được” Ở TÙ/
và có một điểm không Chung là: Ô LTL thực thi “Con Đường Việt Nam….”không bị khó dễ?
còn Ô TS(Hà Sĩ Phu)Tụ lại được “xách lên đá xuống”rất nhiều lần trong cuộc đời …….!
Do đó,Ông LTL đã viết rằng:
Trích:” Cả hai lý do đưa ra để khước từ tôi xin vào đảng cộng sản Việt Nam đều là không chính đáng. Đảng cộng sản Việt Nam quá bao biện và ngụy biện về hai lý do khước từ tôi. Tôi suy đóan việc khước từ tôi xin gia nhập đảng cộng sản Việt Nam là có nhiều vấn đề thực sự khác như sau:
1- Vấn đề thứ nhất: Theo như lời của chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì có một bộ phận không nhỏ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam tham nhũng tựa như là những đàn sâu bọ. Tôi là chuyên gia xử lý “sâu bọ”. Tôi có những phương thuốc đặc trị rất hữu hiệu để xử lý “sâu bọ”. Khi tôi mà “phun thuốc” thì “sâu bọ” trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị “hóa kiếp” hàng loạt. Vì quá lo lắng, sợ mất đi lợi ích “sâu bọ” cho nên những đàn “sâu bọ” trong đảng cộng sản Việt Nam rất chi là e sợ tôi. Bởi vậy những đàn “sâu bọ” trong đảng cộng sản Việt Nam gây khó khăn không dám cho tôi gia nhập đảng cộng sản Việt Nam.
2- Vấn đề thứ hai: Vì tôi là chuyên gia phân tích đánh giá siêu hạng. Ít có điều gì giả dối trước mắt tôi mà không bị phát hiện. Ví tựa như còn ruồi bay vụt qua mắt tôi là tôi biết ngay là con đực hay con cái. Dối ai thì được chứ đối với tôi thì hổng có được. Tôi thì nghĩ rằng Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Úc … dân chủ gấp nhiều lần so với Việt Nam. Nhưng cô gái nào đó có tên là Nguyễn Thị Doan thì lại nói rằng: dân chủ Việt Nam “cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”! Phải chăng là con gái Việt Nam hay nói ngược đại ý như sau: Con gái nói có là không, con gái nói ghét là yêu, con gái nói yêu là ghét đó, con gái nói ứ là ừ, … đừng nghe những gì con gái nói! Nghe đâu cô gái Việt Nam có tên là Nguyễn Thị Doan là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và làm chức to đến cỡ phó chủ tịch nước kia đấy! Tôi mà trở thành tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam (tựa như anh Nguyễn Phú Trọng) chắc chắn tôi sẽ bắt cái em Nguyễn Thị Doan phải viết ít nhất là một vạn cái bản kiểm điểm vì cái tội nói dối, nói xạo, nói không thật, nói quá lời, nói ngược với sự thật.
Lẽ nào là đảng cộng sản Việt Nam hay giả dối tựa như là cô gái miền quê Nguyễn Thị Doan vì vậy sợ tôi bắt lỗi chăng?! Lẽ nào chính vì vậy đó là lý do thực mọi người e sợ, ngăn cản không cho tôi có cơ hội để trở thành tổng bí thư của đảng cộng sản Việt Nam?!
3- Vấn đề thứ ba: Tôi vốn dĩ quen chơi đẹp, chơi rất fairplay trong mọi cuộc chơi. Đảng cộng sản Việt Nam chơi không đẹp, chơi hổng có fairplay, chơi xấu, có lẽ vì vậy đảng cộng sản Việt Nam rất ngại có tôi trong đội hình chăng?!
Chơi xấu là lạm dụng vũ lực, lạm dụng nhà tù, chơi luật rừng, cậy sức mạnh bắt nạt người lương thiện, chơi không sòng phẳng, vừa ăn cướp vừa la làng.
Tôi và các bạn tôi là những người rất yêu nước, hòan tòan vô tội. Vậy mà chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam bỏ tù chúng tôi đồng thời lại còn lớn tiếng bôi nhọ danh dự của chúng tôi nữa. Nhưng trời cao có mắt đấy! Thiện rồi sẽ thắng ác! Bậc chí sĩ yêu nước rồi sẽ được nhân dân ủng hộ. Đàn “sâu bọ” rồi cũng sẽ bị trời đất cùng nhân dân “hóa kiếp”.
Nếu đảng cộng sản Việt Nam không cho tôi tham gia vào đảng để giúp xử lý “sâu bọ” thì những đàn “sâu bọ” ấy tiếp tục lớn mạnh. Trời đất và nhân dân sắp đến ngày hết chịu nổi sẽ ra tay “hóa kiếp” hết lũ “sâu bọ” phá hoại xã hội Việt Nam.
Tôi đã chơi quá đẹp, quá fairplay vì đã có ý thật lòng muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam khước từ tôi là hòan tòan do lỗi của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi muốn ôm hôn đảng cộng sản Việt Nam nhưng đảng cộng sản Việt Nam khước từ nụ hôn nồng thắm của tôi. Có lẽ vì “sâu bọ” e sợ tôi nên hổng có dám để cho tôi ôm hôn và hổng dám ôm hôn lại tôi?!
Hiến pháp Việt Nam sửa đổi cuối năm 2013 có điều khỏan bổ sung là: Tôn trọng, bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam.
Thông điệp đầu năm 2014 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nhấn mạnh 3 điều:
1- Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.
2- Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.
3- Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.
Trong quyền con người theo nội dung công ước về quyền con người quốc tế do Liên Hiệp Quốc ban hành đã có quyền tự do lập hội. Hội có nhiều hình thái khác nhau như: đảng chính trị, hội nghề nghiệp, câu lạc bộ sở thích, công đòan, phong trào nhân dân… Hiến pháp và pháp luật Việt Nam không hề có điều nào cấm thành lập đảng chính trị mới. Do vậy sau đây tôi sẽ viết đơn xin thành lập đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới. (ngưng trích)
Ngôn từ của ông Long viết có vẻ Hài ?hay viết cho Vui? hoặc Viết cho việc “thành lập “một đảng mới gì của ông?/Cái vế (vé)của ông Long làm được…..thì “chúng ta”chờ thời gian nữa xem sao?Chúc ông Long “toại nguyện” như CĐVN vậy!

 1.  

#15 by Tèo on 26/03/2014 - 8:44 sáng
Giấy mời lên trụ sở CA có ghi sẵn lý do là : \’\’Sẽ thông báo sau\’\’ làm gì có lý do mờ ám mất dạy thế nhỉ, đúng là loại côn an mất dạy.

  •  

#16 by Hoàng Lan on 26/03/2014 - 11:48 sáng
thời gian qua cộng sản giao công an thực hiện “chế độ công an trị”,chính quyền cũng sợ công an vì nếu tên lãnh đạo chính quyền nào không được lòng công an,công an cũng diệt bằng cách vu áo theo luật nào đó và thế là toi mạng .Tất cả lãnh đạo đều bị côn an kềm kẹp lơ mơ ngơp chìm xuống bùn ngay

#17 by Anh Ngoc on 26/03/2014 - 1:44 chiều
Nếu công an họ mời đến thì phải ngầm hiểu là mình đã làm gì thì mới bị họ để ý tới chứ. Đã sợ chết, sợ tội không dám đến thì nói luôn là sợ đi, lại còn khước từ, đúng là giả dối, sĩ diện không chịu được. Đây là hành vi có thể hiểu là thiếu sự hợp tác với công an, với chính quyền đây mà, chứng tỏ ông này cũng chẳng coi cái đất nước ra gì, một con người không thể chấp nhận được

 1.  

#18 by VŨ NGUYÊN VƯƠNG on 26/03/2014 - 5:46 sáng
Tôi tán thành ý kiến của một người đã nêu,nếu công an muốn hỏi gì thì cứ viết câu hỏi,TS NGUYEN64N XUÂN TỤ trả lời bằng văn bản,nộp cho công an. Giay61 trắng mực đen,chứng từ sai đúng rõ ràng. Sao công an cứ đi quấy nhiễu những người có trình độ,có lòng vì dân vì nước như vậy / chế dộ này nên lắng nghe những điều phải .

  •  

#19 by Khách on 26/03/2014 - 6:24 sáng
Trong chế độ của đảng CS , nếu phục vụ cho đảng thì một thằng vô học cũng lên Tiến sĩ, một thằng lưu manh cũng được đề cao. Còn người trí thức yêu nước đáng kính, chỉ cần có quan điểm khác đảng là bị giao vận mệnh cho công an và lũ đầu trâu, để gọi là tên nọ tên kia. Một xã hội mất dạy như vậy đấy. Hà Sĩ Phu được những người tử tế kính trọng nhưng đối với chúng nó chỉ là một kẻ phải trừng trị. Đúng là một giai đoạn khốn kiếp trong lịch sử của dân tộc này.

  •  

#20 by Khách on 26/03/2014 - 7:37 sáng
Các bác nói rất đúng, tiêu chuẩn đánh giá con người của chế độ CS là có phục vụ đảng hay không. Nhân cách độc lập chính là kẻ thù của đảng. Những Nguyễn Mạnh Tường, Trần Đức Thảo, Nguyễn Hữu Đang chẳng là nạn nhân vì nhân cách đấy ư? Còn những bộ trường thứ trưởng , bí thư tỉnh ủy ngày nay (như Hồ Xuân mãn, Huỳnh Đức Hòa, Nguyễn Trường Tô…) thì nhân cách thế nào? Một đảng đã thối nát mà lấy tiêu chuẩn phục vụ đảng thối nát làm chuẩn để sàng lọc công dân thì xã hội ấy sẽ thế nào?

  •  

#21 by Khánh Anh on 26/03/2014 - 8:06 chiều
Bác ngơ thế, khi mà người ta nói chuyện với nhau thì hỏi một câu trả lời một câu câu trả lời này là tiền đề để đưa ra câu hỏi tiếp theo chứ. Giả sử bác gặp cảnh sát giao thông người ta hỏi bác có bằng lái xe không, bác trả lời là có thì người ta mới hỏi tiếp cấp từ bao giờ, ở đâu chứ, bác trả lời không có thì ai người ta biết mà hỏi tiếp. Người ta muốn hỏi ông Tiến sĩ của các bác cái gì thì người ta cũng phải gặp để hỏi nó mới tiện chứ, không thì cứ công an viết một câu hỏi ông tiến sĩ lại làm một văn bản đàng hoàng nộp, xong công an lại viết tiếp câu hỏi nữa à… có điên không? vấn đề là ông tiến sĩ mắc mớ cái gì mà không dám đến chỗ công an để ba mặt một lời, ông ta là tiến sĩ cơ mà, chưa ai làm gì đã giãy nảy lên là sao???

   •  

#22 by Thedore on 27/03/2014 - 11:30 sáng
Gửi Khánh Anh. Thế sao cơ quan công an không dám đến nhà ông Hà Sĩ Phu mà hỏi ông ấy? Vấn đề là công an mắc mớ cái gì mà không dám đến chỗ ông HSP để ba mặt một lời? Nên nhớ công an là người cần ông Hà Sĩ Phu chứ Hà Sĩ Phu không cần công an! Khánh Anh “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”!. Thật tội nghiệp cho cái đầu bị nhốt trong hộp kín!

 1.  

#23 by Mác on 25/03/2014 - 6:46 chiều
Một lần trước cổng Viện Nhi của một tỉnh lớn ở miền Bắc , tôi tình cờ gặp một ông bố quần áo cũ kỹ ,nhàu nát tay xách nột phích nhựa hoen ố, vai mang một cái bao tải nhựa đựng quần áo ,tả lót lòi ra ở miệng túi . Cạnh ông bà vợ cũng hốc hác địu đứa bé ngẹo đầu bằng cái tả lớn buộc trước ngực .Đây là cảnh ra viện của một cháu bé ra viện , nhưng mọi người xúm lại đen đặc , vì ông bố gầy nhom mà la lớn : ” Tiên sư con y tá khoa tiêu hóa ,tao nhớ đời tội mày . Con tao phải lấy ven ( kim truyền dịch) để truyền dịch mà 6 lần lấy nát tay con tao không được, con tao khóc khản hơi , lần thứ 7 nghe bạn cùng điều trị bảo , tao đưa cho 10 nghàn đồng là lấy được ngay…..chúng mày quá tàn ác ” .
Một ông khách ngồi quán đợi uống nước lại bảo : ” Y tá mỗi lần hành hạ trẻ con để lấy được 10 nghàn là vì khi xin vào viện này hết 80 triệu cho Viện trưởng , tổ chức…..Phải hành hạ 1000 đứa bé mới thu đủ tiền đã nộp khi xin việc. Mà nhiều thằng Viện trưởng còn đòi thêm nhảy lên bụng nữa mới cho vào”
Muốn làm quan chức , viện trưởng thì tiêu chuẩn đầu tiên là đảng viên . Đó là nguồn gốc điều 4 HP.
Bọn chó công an côn đồ thất đức làm được vì bọn cầm quyền CSVN tham quyền tàn ác sợ mất ngai vàng , nên nhất quyết cướp quyền con người , cướp tự do và hành hạ những trí thức đòi dân chủ, công bằng , tự do ngôn luận ….mà chính các điều này chúng đã cam kết thực thi với quốc tế và ghi vào HP chúng tự ý đề ra một mình.
Tôi phản đối sự đàn áp tinh vi dai dẳng , trái đaọ lý, pháp luật của CSVN với TS Hà sỹ Phu.
Vào tay Công an CSVN thì chúng tra tấn sát hại nhiều người ở ngay đồn công an và vu là tự sát. chúng tra tấn , bức cung không giết người ,cũng phải tự nhận là giết người như vụ Nguyễn thanh Chấn- Bắc giang.
Bọn công an vu khống ,tàn ác và bọn DLV điêu toa sẽ không thoát lưới trời trừng phạt.

  •  

#24 by Le Quoc Trinh on 25/03/2014 - 7:34 chiều
Trích:
…”Một lần trước cổng Viện Nhi của một tỉnh lớn ở miền Bắc, tôi tình cờ gặp một ông bố quần áo cũ kỹ,nhàu nát tay xách nột phích nhựa hoen ố, vai mang một cái bao tải nhựa đựng quần áo ,tả lót lòi ra ở miệng túi. Cạnh ông bà vợ cũng hốc hác địu đứa bé ngẹo đầu bằng cái tả lớn buộc trước ngực.Đây là cảnh ra viện của một cháu bé ra viện, nhưng mọi người xúm lại đen đặc, vì ông bố gầy nhom mà la lớn : ” Tiên sư con y tá khoa tiêu hóa ,tao nhớ đời tội mày. Con tao phải lấy ven ( kim truyền dịch) để truyền dịch mà 6 lần lấy nát tay con tao không được, con tao khóc khản hơi , lần thứ 7 nghe bạn cùng điều trị bảo , tao đưa cho 10 nghàn đồng là lấy được ngay…..chúng mày quá tàn ác ”.
Một ông khách ngồi quán đợi uống nước lại bảo: ” Y tá mỗi lần hành hạ trẻ con để lấy được 10 nghàn là vì khi xin vào viện này hết 80 triệu cho Viện trưởng , tổ chức…..Phải hành hạ 1000 đứa bé mới thu đủ tiền đã nộp khi xin việc. Mà nhiều thằng Viện trưởng còn đòi thêm nhảy lên bụng nữa mới cho vào”.
_________________________________________________________________
Trời đất ! Kinh khủng thật !
Nếu chuyện này có thật, tôi có thể tin được, thì xã hội VN băng hoại đến mức độ hãi hùng, đạo đức nhân bản bị dìm dưới bùn đen.
Hoá ra 60 năm xây dựng XHCN để đạt kết quả tàn nhẫn như ngày hôm nay. Hôm qua có chị phụ nữ lên Mạng than rằng: “con người VN bây giờ vô cảm cực độ, chị ta bị tai nạn đụng xe giữa phố, chị kêu la cầu cứu nhưng giòng thác người nguời vẫn thản nhiên qua lại, không một ai đoái hoài đến tình cảnh khốn khổ của chị”.
Tôi nhớ lại vụ một em bé bị xe vận tải cán qua cán lại chết dí giữa chợ đông người (bên TQ, cách đây 2 năm) mà hàng trăm người lớn cứ thản nhiên xem như tai điếc mắt mù trước cảnh tượng kinh hoàng. Sau cùng một bà lão ăn xin đã xung phong đến giúp đỡ em bé, thì đã quá muộn. Người ta còn phê bình chỉ trích bà lão muốn được nổi danh trên báo chí.
Chế độ XHCN đã chà đạp con người đến tận xương tuỷ, bao giờ mới giải phóng người dân VN thoát khỏi địa ngục trần gian này không ? Chẳng lẽ “làm giải phóng ngược” ?
Buồn thay !
Lê Quốc Trinh, Canada

   •  

#25 by Nhân Dân VN on 26/03/2014 - 12:54 sáng
Bác Trinh ơi, sự thật 100% trăm đấy. Ở VN cấp cứu vào viện, nó nói luôn là phải có từng đó tiền, không có thì quay về mà chết, nếu có tiền nộp nó mới làm.
Em đưa người nhà cấp cứu vào viện, có tiền nộp đủ, nhưng khi nhận giường, nó cho nằm cái dát giường gẫy, không có chiếu. Phải chi tiền để đổi dát khác, rồi tiền lấy chiếu, tiền mình được ngồi dưới đất trong phòng để trông chừng người bệnh, tiền đút lót cho Bác sĩ để họ điều trị thực chứ không phải khám vờ, tiền cho y tá tiêm nhẹ tay hay đưa đủ thuốc…..ối giời 100 thứ tiền, chóng cả mặt đấy bác ạ. Đã vậy còn bị gắt gỏng như chó ấy. Chỉ có đo huyết áp, viết mấy chữ vào sổ y bạ là 100 ngàn rồi. Dân không chết mới là lạ.

    •  

#26 by Le Quoc Trinh on 26/03/2014 - 1:44 sáng
Mến chào bác Nhân Dân VN,
Cám ơn bác Nhân Dân VN xác nhận thông tin này. Tôi ở lâu năm tại Bắc Mỹ thường hay nghe nói về hệ thống y tế bên Hoa Kỳ trước đây 10 năm cũng phân biệt nhà thương giàu (phải có tiền rất nhiều mới vào được) và nhà thương thí (dành cho nguời nghèo). Dân chúng Mỹ è cổ chi bộn cho ba mớ bảo hiểm y tế, bệnh tật, thuốc men và nhân mạng đến độ chóng mặt. Nhưng từ khi ông Obama da đen lên làm tổng thống, ông ra sức áp dụng hệ thống bảo hiểm y tế dựa trên thành công của Canada, mà rất nhiều nguời được hưởng. Tôi có người em ở Cali, vì bị huyết áp cao, tiểu đường, hoại thận, mỗi tuần có xe chính phủ tới đón tận nhà để đưa đến nhà thương lọc máu đều đều. Chi phí chính phủ trả, cho nên không còn lo sợ nhiều.
Ít ai nhìn thấy sự thành công của nước Mỹ đi từ tư bản cực mạnh, công nghiệp nặng lớn nhất thế giới, nông nghiệp sung túc, trải qua một cuộc nội chiến Nam Bắc để giải phóng nô lệ da đen. Đến ngày nay một ông da đen lên làm tổng thống 2 nhiệm kỳ, dám áp dụng kiểu mẫu Xã Hội Chủ Nghĩa để nâng cấp y tế phục vụ nhân dân, cải tổ giáo dục để đưa tuổi trẻ lên hàng đầu thế giới, tăng lương tối thiểu cho dân lao động nghèo, giảm chi tiêu ngân sách quốc phòng.
Bây giờ VN sau gần 40 năm “giải phóng” càng ngày càng thấy thụt lùi, xã hội băng hoại cùng cực, nhìn về tương lai thấy một màu xám xịt. Buồn thay !
Lê Quốc Trinh, Canada

 1.  

#27 by congsandangtanra on 25/03/2014 - 2:58 chiều
Toi cua bac Tu la toi yeu nuoc thuong dan,trai nguoc han voi dcsvn chu truong ban nuoc hai dan.Cho nen cong an phai hoi toi bac Tu lien mien moi xung toi.

 1.  

#28 by T.Phong on 25/03/2014 - 2:33 chiều
” Ai cũng hiểu , chỉ một (số ít ) người (DLV) không (chịu ) hiểu. Nên có một (số) gã khờ (do não phẳng), ngọng nghịu đứng làm (ngây) thơ.. .”.

 1.  

#29 by Minh Thành on 25/03/2014 - 12:50 chiều
Nếu bác Tụ là một người bình thường tất nhiên công an không mất công theo rõi , bỏ tù, quản chế lai rai suốt 20 năm.
Đúng như vậy, bác Tụ là một công dân đặc biệt. Trong khi đảng ta cố kiên trì chủ nghĩa Mác-Lê làm chỗ dựa để duy trì một đảng độc trị, đầy đặc lợi đặc quyền, cả quyền bán những chủ quyền và đất đai cho Tàu để giữ độc quyền cai trị đất nước, thì bác Tụ rọi những ánh sáng của tri thức để vạch trần tính ảo tưởng phi khoa học của chủ nghĩa Mác-Lê, một chủ nghĩa lúc đầu tưởng có lợi cho đất nước nhưng cuối cùng làm kìm hãm xã hội, tạo bất công mới khốc liệt hơn, giàu nghèo khốc liệt hơn, có bỏ chủ nghĩa ấy mới thoát khỏi tay Cộng sản Tàu.
Đương nhiên để giữ độc quyền, đảng coi bác Tụ là “KẺ THÙ VỀ TƯ TƯỞNG”. Nhưng bác Tụ chỉ viết ra những suy nghĩ, không làm gì khác. Không thể kết tội tự do tư tưởng, công an cố tìm những cớ để kết những “tội” vớ vẩn khác (như tội làm lộ bí mật). Bác Tụ không ngại nguy hiểm thiệt thòi, vẫn kiên trì những suy nghĩ, những suy nghĩ ngày càng thấm sâu vào xã hội (chỉ cần vào Blog huynhngocchenh.blogspot.com là đọc được bài) , trong khi đảng vẫn cố mị dân để kiên trì chủ nghĩa, làm cho công an cứ phải mất công dài dài, quyết tâm bảo vệ cái đảng đã lộ nguyên hình thoái hóa, nên rất lúng túng trong cách xử lý.
Tóm lại đảng ta coi bác Tụ là kẻ thù tư tưởng nguy hiểm, cản trở tham vọng giữ ghế và bán nước của đảng. Đối với đảng cộng sản bác Tụ là tội nhân, nhưng với tổ quốc bác Tụ có công không nhỏ, dẫn đầu luồng tư duy tiến bộ để dần dần thanh toán hệ lụy Cộng sản trên đất nước ta. Ngoài công suy nghĩ , bác Tụ đã già yếu không làm được gì khác, nhưng lớp trẻ sẹ tiếp bước bằng những hành động can đảm, thiết thực và khôn ngoan. Kẻ trước người sau tiếp bước, phương án dùng bạo quyền cũng không chặn được bánh xe lịch sử. Càng đàn áp, lịch sử càng ghi đậm những hy sinh và công lao ấy.
Nói thẳng ra, bản chất câu chuyện này là như thế, mọi điều đã lưu hết trên Internet, không ai lừa gạt ai được, ai chưa có thông tin cứ tìm xem khắc biết.

  •  

#30 by Ngọc Trọng on 25/03/2014 - 1:49 chiều
Tuyệt vời. Ý kiến bác Minh Thành đứng đắn và chính xác, nói được bản chất vấn đề, giải thích được vì sao có trên 100 ý kiến xuôi ngược khác nhau, một luồng cho HSP có tội, một luồng cho HSP có công, rất xung đột nhau.
Theo tôi Ban Trị sự có thể tách ý kiến bác Minh Thành thành một bài riêng, có thể như tổng kết , giải thích các ý kiến trái ngược.
Kính thư
Lê NgọcTrọng

 1.  

#31 by Nguyễn Văn Thắng, sinh viên năm 3, đại học Điện lực HN on 25/03/2014 - 11:00 sáng
Bác Tụ viết những bài mà Đảng CSVN không ưa, và bác đã viết như vậy lâu lắm rồi. nếu Công An không có căn cứ pháp luật để thi hành luật pháp ở những lần hỏi đầu tiên, thì hãy để bác yên. Đừng chọc cái ổ kít pháp luật, cho thế giới họ ngửi, và đừng nhũng nhiễu, đẩy người dân đến hành vi bất tuân pháp luật.
Em Phương Uyên chửi: Đảng CSVN đi chết đi, tòa án chả làm gì nổi. Vì em có phạm luật nào đâu!
Nếu cứ nhân danh pháp luật, mà chà đạp lên lên cuộc sống người dân, họ không còn con đường nào khác là vùng lên, như bất tuân pháp luật như bác Tụ vừa làm.
Con giun xéo mãi cũng quằn! Tôi ủng hộ bác Tụ và phản đối chính quyền do Đảng CSVN gây rối, hà hiếp Dân lành.

  •  

#32 by Dang luu manh thi no vay on 25/03/2014 - 12:10 chiều
chi co dang csvn moi co tro meo de dan ap nguoi bat dong chinh kien nhu the.
dang csvn dang cam quyen bat chinh tu it nhat 39 nam qua ma dan viet khong lam gi noi

  •  

#33 by đời sầu on 25/03/2014 - 3:29 chiều
kinh,sinh viên năm ba nguyễn văn thắng ,cu em có vẽ hiểu biết xã hội quá làm các hạ thấy nể phục,giám đăng thông tin mình lên đây kiểu vỗ ngực ta cóc sợ ai.nhưng chắc chắn rằng thương thay cho anh bạn thằng kia có biết nông nỗi gì đâu bị mấy tên rận chủ lấy tên vào còm.mà lại còm ngu còm sến nên bị ăn chửi cái tên của mình mà có hay chuyện gì.tòa án không làm gì nỗi.kiểu như khiêu khích ấy nhĩ.tòa án thì cứ có tọi thì xét xử thôi,cái phần tử chống đối nên khi không bị động vào mời cảm thấy hả hê như vậy chứ

 1.  

#34 by dao bi on 25/03/2014 - 8:49 sáng
trước khi nói những lời này thì phải hỏi tên Nguyễn Xuân Tụ với bút danh Hà Sĩ Phu đã làm gì trong suốt 20 năm qua mà để cơ quan công an phải cho vào diện theo dõi hành động thường xuyên như vậy. Chỉ có những người chuyên cố tình tìm cách phạm pháp thì mới bị như thế và đúng thật là trong nhiều năm qua Hà Sĩ Phu luôn có mặt trên blog cá nhân của mình với những bài viết xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước ta. Đã thế khi bị cơ quan công an mời lên làm việc thì lại không chấp hành, phối hợp tử tế, còn gây chuyện, hay từ chối rồi được đà nói xấu công an

 1.  

#35 by do tao on 25/03/2014 - 8:35 sáng
đọc bài viết chúng ta thấy chả có chút hợp lý nào bởi việc gì mà cơ quan công an phải mời Nguyễn Xuân Tụ nên làm việc một cách hờ hững như vậy trong suốt 20 năm qua với hơn 400 lần mời. Công sức đâu mà mời nhiều như thế để rồi người ta không thèm đi, nếu có vấn để thì công an có thể mời một cách hẳn hoi, tử tế và bắt buộc Nguyễn Xuân Tụ phải đi gặp để hợp tác điều tra, còn không tự giác đi thì ông ta sẽ bị cơ quan công an đến cưỡng chế mà thôi, đây là pháp luật chứ không phải lời nói đùa mà có thể nói thích làm là làm được

 1.  

#36 by Khách on 25/03/2014 - 7:46 sáng
Các bạn “Ech vang” và FA… không tin có chuyện HSP phải làm việc với công an tới 400 lần, sao lại nhiều đến như vậy, thật vô lý, sao công an lại có nhiều thì giờ như vậy? Nhưng các bạn chưa đọc kỹ bức thư của ông HSP, ổng đã thống kê những đợt hỏi cung, nhiều đợt kéo dài hàng tháng, dài nhất là năm 2000 kéo dài 8 tháng, cứ sáng chiều 2 buổi làm việc (tất nhiên trừ chủ nhật), tôi làm con tính thì xấp xỉ 500 chứ không chỉ 400 ! Đúng là HSP bị đối xử rất vô lý, không ai tin được, nhưng những vụ ấy còn lưu trong hồ sơ, HSP không thể bịa ra được trong một bức thư gửi cho chính công an!
Ông HSP đã nói rõ là sở dĩ lần này ông không chấp nhận làm việc nữa vì đã chấp nhận làm việc trên 400 lần rồi. không thể cứ tiếp tục kéo dài thêm nữa. Chẳng những các bạn thấy con số 400 là vô lý mà chính HSP cũng bảo như thế là vô lý, ai cũng thấy như vậy là vô lý, cái vô lý thì nên chấm dứt, ai cũng nghĩ như vậy.

  •  

#37 by LaiVãngĐộcHành on 25/03/2014 - 12:11 chiều
TỨC LÀ ĐÁM CÔN ĐỒ VÔ LẠI MỚI VỪA XONG VIỆC VỚT XÁC LỢN CHẾT BÊN THƯỢNG HẢI, ĐẨY VỘI QUA ĐÂY “NHẬM CHỨC” NÊN NÓ DỐT NÁT MÙ CHỮ, LÀM KHỔ THÂN ÔNG HSP PHẢI DẠY “BỔ TÚC VĂN HUẾ BÌNH DÂN HỌC VỤ” CHO CHÚNG NÓ NHỮNG 400 LẦN CƠ À ???

  •  

#38 by Du Học Sinh Mỹ on 25/03/2014 - 10:15 chiều
Không thể không nói bạn nói cũng khá là có lý,tôi đồng ý với bạn quan điểm vô lý nên chấm dứt.Nhưng sự việc mà HÀ SỸ PHU trình bày có phải là sự thật như thế không bởi vì tất cả chỉ là lời nói từ một phía,nên chưa có gì để tin tưởng.Tôi cũng không tin là công an có thể gọi 1 người gần 400 lần lên đồn công an một cách vô lý như thế.

 1.  

#39 by Hoàng Quế on 24/03/2014 - 10:46 chiều
Tôi không tin và không bao giờ tin những việc như thế này.Nghe giọng điệu của ông thì có lẽ người đoc cũng phần nào đoán được ông là người như thế nào. Ông nói đến việc từ chối yêu cầu gặp mặt điều tra của công an như là một công lao, như là đang kể công với ai đó để chờ nhận thưởng. Như vậy thì việc ông bị yêu cầu gặp mặt điều tra nhiều như thế cũng không phải chuyện khó hiểu, và ông từ chối có lẽ cũng là vì ông Tụ thật sự có vấn đề.

  •  

#40 by Lê Bình Nam on 25/03/2014 - 3:37 sáng
Kiểu lý luận như bạn này chả có một lý nào cả! sao y như bay trên chín tầng mây xanh. Hết mơ hồ đoán kiểu này, đến chuyện khó hiểu kiểu kia?!
Có vấn đề là vấn đề gì vậy?
Thà cứ bảo: Luật pháp là tao, mà coi bộ còn rõ mặt, và dễ hiểu cho dân đen Việt Nam hơn.

 1.  

#41 by VAN on 24/03/2014 - 10:46 chiều
Su that lich su da mo mat hang ngu t
rithuc nhung toan dan thi chua. Thien nghi cho nen om hieubiet vaolong de codon chitrich mot tap the doilot nhanuoc. Can thuctinh suthat cho tung nguoi
va vandong kethop toandan bao ve nhau qua nga cuahon 30 trieu computer tai VN.
Tapdoan doilot nhanuoc ngay nay chang con chinhnghia va bicot tay nen cungduong phai dung kihungbo mem.

 1.  

#42 by Lê Bình Nam on 24/03/2014 - 8:11 chiều
Với tôi, câu nói nổi tiếng đầy ý nghĩa của Hà Sĩ Phu Nguyễn Xuân Tụ là: Cuối cùng rồi chủ nghĩa cộng sản cũng phải rời bỏ quê hương của nó chạy tỵ nạn nơi rừng núi phong kiến Á Châu.
Tôi không hiểu hết cái khổ của người dân dưới chế độ phong kiến ở Tàu như thế nào, nhưng tôi tin là văn hóa Việt Nam với Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín, con người Việt Nam dù ở dưới thời đại phong kiến xưa cũng không phải chịu đựng sự ứng xử thô bạo, thấp hèn, vô văn hóa của “ông vua tập thể” như thời xã nghĩa hiện nay.
Phải chăng cái thói “ăn như một bầy sâu” của bọn tham quan ô lại xã nghĩa đã thấm thuốc Dân Sự Truyền Thông Internet mà Hà Sĩ Phu Nghuyễn Xuân Tụ đã kiên cường góp công lớn từ hơn 25 năm nay?

  •  

#43 by Ngọc Hoàng on 24/03/2014 - 8:25 chiều
nếu nói:”Cuối cùng rồi chủ nghĩa cộng sản cũng phải rời bỏ quê hương của nó chạy tỵ nạn nơi rừng núi phong kiến Á Châu” thì mình thấy cũng rất bình thường mà, ngay trong xã hội cũng có một thực tế là có nhiều người ngay cả quê hương cũng không dám ở mà phải chạy tị nạn sang những nước quân thù đã từng dày xéo quê hương của chính mình đấy thôi. Chủ nghĩa cộng sản thực chất là một đường lối tư tưởng và đã có không biết bao nhiêu tư tưởng đúng đắn trong quá khứ bị xã hội phủ nhận thậm chí vùi dập như là trái đất hình cầu chứ không phải hình tròn hay trái đất quay quanh mặt trời. Bạn đang là người tiếp tay cho chủ nghĩa tư bản trên con đường tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản đấy. Dù sao thì trái đất vẫn quay thôi.

   •  

#44 by Lê Bình Nam on 25/03/2014 - 3:29 sáng
Một kết luận chính xác của cựu CT QH Nguyễn Văn An: Đảng là vua tập thể đã xây nên một cơ chế đã mắc lỗi hệ thống.
Kết luận giải thích rất rõ vì sao: Tham nhũng đã thành ung thư ( Cựu Tbt LK Phiêu), tham nhũng như một bầy sâu ( CT TT Sang), ăn hết của dân không chừa một thứ gì ( Dì Doan)…
Thật sự những gì đang diễn ra ở VN chỉ là một bản copy của tư bản đỏ Tàu. Đó là mối lo về hiểm họa diệt vong mà nhiều trí thức VN, trong đó có Ts Nguyễn X6an Tụ đã lên tiếng từ nhiếu năm nay.
Tham nhũng đang dày xéo quê hương Việt Nam, chúng đang bán đất bán biển, làm tay sai cho tư bản đỏ Tàu là điều quá hiển nhiên như trái đất đang quay.

  •  

#45 by Ngọc Hoàng on 26/03/2014 - 7:50 chiều
Cho xin tí bằng chứng đi thím. Nói không như vậy thì hay lắm. Ngay trên phản hồi này là bài viết mà diễn đàn xã hội dân sự tuyên bố nhằm bảo vệ cho tiến sĩ với bút danh Hà Sĩ Phu, không chỉ bài viết này mà trong quá khứ cũng có nhiều bài viết khác của các bác dân chủ bảo vệ cho hết người này đến người khác của các bác như Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân,.. họ đưa ra mọi bằng chứng lí lẽ để bảo vệ cho gà nhà, và mọi câu nói đều chung quy lại nào là công an vu khống, công an độc tài hành hạ người dân. Như thế có vô lí không? nếu như các bạn bảo vệ đồng nghiệp của các bạn bằng mọi bằng chứng thì buộc tội người khác cũng phải bằng mọi bằng chứng, thiếu một tình tiết thì không làm nên tội. Nhớ nhé, đừng tự vả vào mặt mình

 1.  

#46 by Minh Hiển on 24/03/2014 - 7:25 chiều
Chà chà, một loạt các DLV hay CA tập trung vào bác HSP : cuoi buon, meo con, Nghe Nay, anh nguyen, ngon nhi…, đủ thấy cái đảng này căm thù và sợ ảnh hưởng của HSP như thế nào, và cái đảng này đã nhồi vào đầu óc thế hệ trẻ “còn đảng còn mình” như thế nào, biến lớp trẻ thành những công cụ bậy bạ như thế nào?
Các bài viết của HSP những người tử tế và hiểu biết đều phải suy ngẫm sâu sắc, nổi bật là trí tuệ và lòng đau đáu về vận nước, nhưng đối với các DLV này thì cứ phỉ nhổ cho mạnh là vừa lòng cấp trên. Chỉ một bài ngắn “Dắt tay nhau đi dưới tấm biển chỉ đường của Trí tuệ” mà các cây bút lý luận chính thống của đảng phải viết đến 30 bài mà không phê phán nổi, bài viết vẫn ngày càng lưu truyền. Vậy mà các “hồng vệ binh” mới tý tuổi đầu, có khi chưa đọc các bài ấy, hoặc đọc nhưng không hiểu. thì cứ thỏa sức chửi bới? Thật đau lòng cho cảnh đất nước.
Tôi chỉ thách các bạn trẻ này 2 điều:
- một là các cháu có dám ghi tên thật và địa chỉ khi chửi người ta không? (còn tôi, tôi không chửi các cháu).
- hai là các cháu bảo các bài viết của bác HSP là ngu xuẩn và phản động thì thử viết một bài phê phán nghiêm chỉnh, đăng trên một báo chính thống như báo Nhân dân, QĐND xem sao?
Nếu không dám làm hoặc không thể làm những điều công khai ấy mà chỉ lén lút chửi bậy thì hãy soi gương nhìn thẳng vào mặt mình xem các cháu còn cảm giác hổ thẹn không?
Đó là trắc nghiệm đơn giản về tính “người” đấy.

  •  

#47 by LaiVãngĐộcHành on 25/03/2014 - 12:24 chiều
HAY ! PHẢN XẠ BIẾT XẤU HỔ LÀ PHẢN XẠ GIÚP PHÂN BIỆT RẠCH RÒI CON-NGƯỜI VỚI CON-GIÒI-ĐỘI-LỐT -NGƯỜI.
TIÊU CHUẨN ĐẦU TIÊN VÀO ĐẢNG CƯỚP LÀ “MẤT PHẢN XẠ XẤU HỔ”
NÓI KIỂU MIỀN NAM LÀ “ĐỨT DÂY THẦN KINH “QUÊ”
HI HI HI

 1.  

#48 by ACB on 24/03/2014 - 12:35 chiều
DLV Ngọc Trâm còm “ ….Tuyên bố gì đi chăng nữa thì tuyên bố mà thôi, chứ chẳng giải quyết được gì cả. Có tuyên bố bao nhiêu đi chăng nữa rồi cũng cứ phải chấp hành…”
———
Còm ấy là chứng tỏ Ngọc Trâm chưa nhận thức hết các mặt của vấn đề ! Ngoài những Tuyên bố công khai khẳng định quan điểm thế này, lại còn có những Tuyên bố khác nữa. Như Tuyên bố của “Văn đoàn độc lập” vừa qua ( Bên “lời chào Văn Việt” đã còm, nhưng sang đây, xin được tiếp tục hoan nghênh và ủng hộ hết mình. Thật vui mừng mỗi khi được chào đón những người đã tự mình khoác đôi cánh của Tự do mà không cần chờ đợi và van xin ai cả !) .
Nhân còm của Ngọc Trâm , và một số ý kiến của các còm sĩ về phong trào tranh đấu cho Tự do-Dân chủ – Nhân quyền có liên quan , bên dưới . Xin phép được chia xẻ với diễn đàn ( và các DLV như Ngọc Trâm…Hì hì ) những suy ngẫm cá nhân, rằng vì sao chúng ta nên mạnh mẽ ủng hộ, cổ vũ các Tuyên bố , nên chào đón và ngay cả tham gia những Tổ chức Dân Sự độc lập tại VN (Mạng lưới Blogger, Mạng Báo và Diễn đàn Lề dân, Hội Dân oan , Hội Tiểu thương, Văn đoàn độc lập, Nhà báo tự do….vv), cùng những “Tuyên bố” của họ ?!
Không ai không phẫn nộ , đau xót trước bao nhiêu thông tin bất công và tội ác của CSVN hàng ngày hàng giờ, tràn ngập khắp các lĩnh vực trong đời sống tại VN . Xã hội như đang tan hoang và sụp đổ, chỉ sót lại những ngôn từ hoa mĩ và mị dân của lũ quan chức CSVN tham ác thối tha ! Bọn cầm quyền độc tài ngày càng muốn đi quá cái giới hạn chịu đựng của con người. Ngu dốt, phản bội , vô liêm sĩ và tàn độc với đồng bào ta có lẽ chưa thời đại nào, dù là dưới thời thực dân , so được với thời của bọn cầm thú CS này ! Nhận định trên, vài năm trước thì còn nhiều tranh cãi, đến nay, hầu như đã nhận được đồng ý và thống nhất của người dân Bắc -Trung- Nam trên toàn quốc !
Vì thế, ngày càng ít người muốn phân bày thiệt hơn, ngày càng nhiều người muốn tiến đến bằng hành động ! Trong hành động, người ta có thể chọn nhiều cách khác nhau , tuy nhiên vẫn có thể tóm tắt theo 03 xu hướng chung :
(1)Hoặc tiếp tục Kiến nghị, Góp ý , thậm chí Đã kích, Phê phán, Cảnh báo nặng nề …vv, để nuôi dưỡng hy vọng, rằng lãnh đạo độc tài toàn trị CSVN sẽ phải tự giác thay đổi. Xu hướng tranh đấu này, ai nấy đều “không quản ngại công dã tràng”, thường xuất phát từ những người CS phản tỉnh, cấp tiến …lo cho dân cho nước, trăn trở với vận mệnh chung. Rất đáng ngưỡng mộ ! Nhưng xu hướng ấy, luôn nằm bên dưới một Tâm thức trung thành với bạo quyền, nuối tiết quá khứ và đặc biệt, luôn sẵn lòng dành cho CSVN một vai trò quyết định trong tất cả mọi chuyện. Và sự “ thay đổi” nếu có, sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào buồn vui “ tùy hỉ” của bọn độc tài toàn trị. Nhưng từ bản chất của tính Tham và tính Ác, CSVN chỉ thấy “Hỉ” khi đã hoàn toàn thỏa tham muốn, mà lòng Tham thì không bao giờ có hai chữ “ biết Đủ và biết Dừng “. Vì thế, chắc chắn kết quả của xu hưo81ng (1) này sẽ luôn bằng không ! Là Zero, ngay cả một sự thay đổi vờ vịt , cải lương nhất…Cách này là tuyệt đốt vô vọng ! Thực chất, nó chỉ còn là một kiểu nhỏ to tâm sự…với dân đen bất hạnh !
( Lời góp ý cá nhân đối với xu hướng này – Khi con bạn chơi đùa vô tư ngoài đường đầy xe tải qua lại, bạn đứng ở trong nhà khuyên bảo , trách mắng, giận dỗi…chăng ? Tất nhiên, chẳng ai giết con mình cả, nhưng hãy cùng toàn dân đứng lên, nhanh chóng “nắm cổ nó mà lôi vô lề đường…thậm chí đét cho ít roi “ –Chủ động hay tiếp tục Bị động….Tùy lựa chọn của mỗi cá nhân vậy ! Nhưng nên nhớ…., có phản ứng thế nào thì ngoài kia, xe tải Dân Chủ vẫn đang ….chạy tốt ! )
(2) Hoặc, tận dụng tính “kiêu ngạo CS”, ra mặt để hết sức ủng hộ và thúc đẩy sao cho những Dối trá, Độc ác và Bất công của họ nhanh chóng đạt đến tận đỉnh điểm hơn ! Làm sao để trợ giúp cho Tuyên Huấn và DLV , tàn phá nhanh hơn nữa lòng người. Làm cho nó mạnh lên, cũng tức là khiến cho nó yếu đi và bị tiêu diệt ha95c biến đổi .Thúc đẩy cái ác cho nó đi đến tận cùng, cũng tức là lấy đi sức mạnh của nó theo cách nhanh nhất , và Cách Mạng Dân chủ ở VN sẽ nhờ đó sẽ tiến nhanh hơn đến thành công ! Nhưng đây là một phương sách bá đạo, nguy hiểm, những người hiểu biết và có lương tri sẽ không chọn . Vì sao – Vì sau CM như thế , sẽ là một sự băng hoại toàn diện về nhân tâm, khó lòng cứu vãn , nó chứa cả cái nguy cơ “thay độc tài bằng độc tài” , “thay cái ác bắng cái ác”…vv, khó mà tránh khỏi !
Đừng nghĩ rằng, nó chỉ là phương tiện , dùng tùy giai đoạn, rằng lúc này có thể áp dụng, khi thành công có thể từ bỏ…vv. Không ! Đó là ngụy biện hoặc non dại ! Quyền lực luôn là con dao hai lưỡi, nó là thứ Cám dỗ cao nhất, cám dỗ của loại…quỷ vương. Khi tấm lòng đã đen ố, khi tay đã dính máu thì dù có rữa, mùi tanh vẫn còn…, và tanh hôi tận trong sâu thẫm trong tâm hồn con người ta ! Biết rõ CSVN đang “cố đấm ăn xôi” mà bỏ thuốc độc vào xôi, thì xu hướng và cách thức này đã là Phi Nghĩa ngay từ đầu ! Đã biết phê phán Tào Tháo, Mao, Hồ…thì đừng đi theo con đường của bọn họ- Dối và Ác ! Vẫn còn nhiều cách để thành công và ra đi thanh thản , bình yên trong sạch như Luther King, Gandhi, Mandela …
(3)Hoặc kiên trì BBĐ, vừa phản kháng bằng lập luận vừa tranh đấu bất ôn hòa , liên tục và trường kỳ …như những gì mà những năm gần đây toàn quốc đã thực hiện. Tuy CSVN nổ lực dập tắt ảnh hưởng và tiếng vang của các phong trào đối kháng nhưng, họ đã không ( và không thể) thành công . Phong trào lan rộng , ngày càng tạo được sự thức tỉnh và khí thế tranh đấu rộng khắp , manh mẽ không dừng và không thể dứng một khi đã bắt đầu khởi động ! Đồng thời khi nhìn lại, những tổn thất tinh thần, vật chất và nhân tài cũng không phải nhỏ, thể hiện qua kết quả đánh giá của quốc tế rằng CH XHCN VN là quốc giá có số tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm đứng hàng đầu thế giới.
Tất nhiên, muốn “thắp lên một ngọn nến thay vì ngồi nguyền rủa bóng đêm”, bất chấp mọi tổn thất và hiểm nguy, toàn dân vẫn phải tiếp tục tiến lên từng bước vững chắc , hướng thẳng đến mục tiêu xóa bỏ “độc tài toàn trị” ! Và đây là con đường đúng đắn và khả quan nhất của phong trào tranh đấu. Xu hướng (3) này là hợp lý và thuận lợi nhất hiện nay
Theo đó, một tiến trình BBĐ phù hợp lúc này chính là cùng nhau thúc đẩy “Đa nguyên hóa” đồng loạt, “Phi chính trị hóa “ đồng loạt trên nhiều lĩnh vực. Thời cơ rất thuận lợi để thực hiện bước đi này cho phong trào tranh đấu vì Tự do- Dân chủ. Đây cũng là cách thức tranh đấu chuẩn mực và hiệu quả nhất của BBĐ.
Con bạch tuộc khổng lồ với nộc độc tàn hại , khi bị chặt hết tua vòi thì cũng chỉ là một miếng thịt thối mà thôi ! Hãy cùng nhau phơi miếng thịt thối CSVN ra ngoài ánh sáng mặt trời ! Bạch tuột CSVN sở dĩ mạnh, vì nó biết vươn vòi ra , bao vây, bám chặc, khống chế mọi mặt trong đời sống của con mồi dân tộc VN , cùng lúc nó lại rỉ rả tiêm thuốc độc vào con mồi để làm tê liệt mọi sự phản kháng. Nhưng sự thật, “con mồi dân tộc VN “to lớn và mạnh mẽ hơn con Bạch tuộc CSVN , gấp trăm lần ! Bẻ gãy sức mạnh của độc tài , không gì bằng trước hết , hãy tự mình thoát ly khỏi những vòi bạch tuộc của nó ! Vòi bạch tuộc của CSVN chính là các Tổ chức mặt trận hội đoàn quốc doanh, nộc độc chứa đựng nới ấy chính là các loại “ cấp ủy” của CSVN ! Háy nhổ nước bọt vào mọi thứ “cấp ủy “ của lũ độc tài CS .
Thực hiện “đa nguyên hóa”, “phi chính trị hóa” bằng cách nào – Bằng cách đồng loạt “Quay lưng – Ngoảnh mặt và sẽ tiến đến Tuyên bố Bất tuân “ trước mắt bè lũ độc tài toàn trị , và chỉ cần như thế mà thôi ! Người dân VN phải được hổ trợ để hiểu rõ và hiểu hết , cái sức mạnh vĩ đại và vô địch của mình. Chuyện “đa nguyên “, tuy đảng không muốn nhưng …người dân muốn ! Vì vậy, hãy mặc kệ đảng. Hãy cùng “Quay lưng Bỏ đi” và cùng nhau “Tuyên bố” ! Cách tốt nhất để phản ứng , trả lại cho họ sau những từ đày, đàn áp, đánh đập làm đổ máu đồng bào ! Hiện tượng “Đa nguyên Tự phát” này rồi sẽ kéo lôi cái đảng ù lì đi sềnh sệt trên con đường tiến đến Dân chủ . Như khi xưa, trong đổi mới KT , chính người dân đã từng đứng lên tự phát và tạo ra khí thể và “đổi mới Kinh tế “đã thành công ! Cùng với phong trào của các hội đòan độc lập khác đã ra tuyên bố , ở Việt Nam sớm muộn gì các lịnh vực khác cũng sẽ tiến dần đến “đa nguyên” . Những tổ chức bù nhìn, đoàn thể mặt trận hội..quốc doanh tương ứng , xưa nay dựa hơi đảng để quản chế người dân, nay sẽ phải ngồi trơ ra một mình, lộ diện hoàn toàn cái bản chất ngu, ác và ăn hại đái nát vô dụng của chúng ….( Hội nhà văn quốc doanh chắc cũng đang rún động lắm đây ! Nhìn sự hốt hoảng, lắp bắp của DLV thì biết tâm trạng đám ác quỷ tuyên huấn CS – Hic ! ).
+Tuyên bố mình Tự do là thêm một chữ ký vào bản án phan xử tội ác của bọn Độc tài toàn trị , là chấp nhận sát cánh chung vai gánh nỗi đau và nỗi nhục cùng với dân tộc !
+Mỗi một Tuyên Bố còn là nhát dao mạnh mẽ , cắt đứt bất kỳ sự liên hệ nào đối với những gì thuộc về bọn Độc tài toàn trị CSVN !
+Mỗi một Tuyên bố là một bước chân đầy can đãm của con người có lương tri , thoát khỏi bóng đêm, vực thẵm để tiến đến bến bờ Tự do.
Tóm lại, tất cả những gì người dân VN hiện nay cần làm là, chỉ cần “Quay lưng -Ngoảnh mặt- Bỏ đi” – Tuyên bố mình Tự do và Độc lập, tích cực hưởng ứng và tham gia các tổ chức dân sự độc lập ! Hãy thực hiện “QUAY LƯNG – BỎ ĐI“ ! Hãy biến nó thành khẫu hiệu hành động ! Đã hơn 80 năm, đảng CSVN lừa bịp, bịt tai với dân, với nước , thì nay chúng ta hãy trả lại cho họ một thái độ hàng xử tương xứng như thế ! Hãy dạy cho họ cách làm một công bộc tốt ! Những bước tiến của tranh đấu cho Tự do-Dân chủ- Nhân quyền ở VN, theo quan điểm BBBD, tuy chậm nhưng rất vững vàng và rõ nét ! Tất cả những ai nặng lòng với quốc gia dân tộc , đang vẫn còn ở ngoài cuộc, ngay từ bậy giờ , xin hãy tham gia hoặc lên tiếng mạnh mẽ và dứt khoát ủng hộ những “Tổ chức Dân sự độc lập” nào gần gũi với mình nhất ! ( Mong sao ta nhanh chóng có “Hội đoàn Ngư dân độc lập” vì đó hiện nay là một điểm rất nóng , liên quan nhiều đến giặc thù trong ngoài , liên quan đến lãnh thổ, đến sự tồn vong của cả dân tộc … ) Những cá nhân có Tâm huyết, Lương tri trong Quân đội và lực lượng CA, vẫn có thể có những tuyên bố độc lập mang tính dân sự của chính mình , tại sao không ?. Đòi hỏi Phi Chính trị hóa , đối với hai lực lượng này là vô cùng cấp bách , giúp “tiết kiệm rất nhiều máu và nhiều mạng người” , giúp giữ gìn nguyên khí cho Dân tộc và Tổ quốc VN nếu phải đón chờ nạn ngoại xâm!
————-
PS
CSVN dù có nhận ra và điên cuồng chống lại “xu hướng” này , nhưng chắc chắn họ sẽ không thể thay đổi được gì ( chưa kể nội bộ như thế, họ có rãnh không) , và cũng khó có thể làm hại đến ai cả. Khi đã thành phong trào lớn mạnh ( là điều chắc chắn ) , chỉ cần tập hợp lại ra tuyên bố “Bất tuân”- Tuyên bố nhẹ nhàng ấy của vài chục triệu người , sẽ như quả bom nổ ngay trên nóc Ba Đình ! Khi những Góp ý, Kiến nghị, Thư ngỏ…tiếng kêu khóc, tiếng bom tự tạo Đoàn văn Vươn, tiếng súng anh Viết…vv, vẫn không làm họ chịu lắng nghe, thì tiếng Bom này sẽ làm họ điếc tai ! Hãy khẳng định “ Lắng nghe và thay đổi hay là Chết !” . Đó mới là sự dạy dỗ chân chính đầy trách nhiệm , dành cho thằng nhóc hỗn láo liều mạng CSVN !
Những tranh đấu “thiện xảo” mà chúng ta có thể làm được , thực ra cũng chỉ một phần, còn cuộc CM Dân Chủ ở VN sẽ là CM Hoa sen hay là Hoa …Súng, Hoa Lựu (đạn) , có lẽ còn tùy ở “cộng nghiệp” của dân ta !

 1.  

#49 by NGUYỄN THÀNH DANH on 24/03/2014 - 12:27 chiều
TS NGUYỄN XUÂN TỤ là một nhà trí thức mà nhân dân sẽ nhớ mãi,bỡi ông đã có những bài viết soi đường cho cả dân tộc . NHÂN DÂN LÂM ĐỒNG-ĐÀ LẠT HÃY THAY MẶT NHÂN DÂN CẢ NƯỚC BẢO VỆ TS NGUYỄN ĐÌNH TU- HÀ SĨ PHU !

 1.  

#50 by Lương Lê Lý Hồng on 24/03/2014 - 9:32 sáng
Nhân danh thế hệ thứ 3, gia đình liệt sỹ, chống Pháp,chống Mỹ, chống tàu:
Nhìn tổn g thể xã hội VN, tội ác tày trời của lũ quái vật, sẽ có ngày trời “diệt” !!! một xã hội dân sự sẽ dành cho nhân dân VN, và lãnh thồ Việt Nam sẽ không còn cộng sản !!!

 1.  

#51 by Khách on 24/03/2014 - 9:22 sáng
vào đồn Côn an về thành xác chết , ai mà muốn gặp côn an bao giờ !

 1.  

#52 by toàn trị on 24/03/2014 - 7:59 sáng
Toàn trị tồn tại trên sự đàn áp.
Nếu không đàn áp sẽ không co toàn trị!

 1.  

#53 by Dọc đường gió bụi on 24/03/2014 - 7:45 sáng
Tôi hoàn toàn ủng hộ lập trường và bản lĩnh của TS Hà Sĩ Phu trong việc từ chối ‘giấy mời làm việc’ của AN lâm đồng.
Lên án hành động khủng bố tinh thần và khống chế não này của lực lượng ‘Còn đ…còn tiền’ ở Lâm đồng và cả nước.
Khinh bỉ bọn ‘dư lợn viên’ tự nguyện chuyển từ kiếp người sang kiếp làm chó săn.

 1.  

#54 by Huynh on 24/03/2014 - 7:10 sáng
Việc CA “mời” TS Nguyễn Xuân Tụ – Hà Sĩ Phu là một phép “thử” đối với phong trào dân chủ ở VN. CA nghĩ rằng TS là một ngọn cờ , một trung tâm tư tưởng nên họ đánh thẳng vào đó để đàn áp phong trào.
Nhưng họ đã nhầm to, ngày nay giới trẻ mới là lực lượng chủ yếu của phong trào dân chủ , TS Tụ tuy vẫn là một nhà tư tưởng nhưng vai trò của ông cũng hạn chế vì tuổi cao sức yếu và ở một nơi khá xa các trung tâm dân cư lớn.Vả chăng những quan điểm và tư tưởng của ông cũng đã đến được với đông đảo nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước từ nhiều năm nay cho nên có bắt bớ, sách nhiễu và giam cầm TS sẽ chỉ mang lại hiệu ứng ngược – đó là Nhà nước tự vạch mặt với nhân dân và toàn thế giới rằng chúng tôi rất mất dân chủ, độc tài, độc đoán…
Lãnh đạo CA nào chủ trương sách nhiễu, đàn áp TS Hà sĩ Phu quả là thiếu khôn ngoan.
Sự đoàn kết của anh em dân chủ để lên án hành động vi phạm nhân quyền có hệ thống trong suốt 20 năm nay đối với những ai có chính kiến khác ở VN , trong đó TS Tụ là một minh chứng lúc này là rất cần thiết. Hãy tập hợp nhau lại và hãy để cho CẢ THẾ GIỚI BIẾT VỤ NÀY.
Đây là một cơ hội .

 1.  

#55 by Le Quoc Trinh on 24/03/2014 - 5:21 sáng
Thân gửi anh Hà Sỹ Phu và
Ban Quản Trị D Đ XHDS,
Tôi đánh giá tình hình đấu tranh dân chủ nhân quyền ở VN hiện nay vẫn còn cù cưa, dai dẳng. Lãnh đạo ĐCS VN và Nhà Nước chắc chắn không dại gì gây bạo động, tạo đổ máu, để cho thế giới chỉ trích. Cho họ ăn kẹo dài bẩy thước họ cũng không dám mạnh tay làm bậy.
Do đó thiết nghĩ các bác các anh chị cứ yên tâm “đường ta ta cứ đi, nhà ta ta cứ xây”, tiếp tục con đường đấu tranh DÂN QUYỀN dựa trên ba tôn chỉ: KHAI DÂN TRÍ / CHẤN DÂN KHÍ / HẬU DÂN SINH.
Chào thân ái, chúc thành công,
Lê Quốc Trinh, Canada

  •  

#56 by Khách on 24/03/2014 - 7:46 sáng
Suy nghĩ như bác Lê Quốc Trinh là hơi “thẳng ruột ngựa”, theo những suy luận thông thường. Nhưng bác đánh giá hơi thấp sự lì lợm của một ĐCS, đánh giá hơi cao sự can thiệp của quốc tế. Khi cần thiết ĐCS có thể làm tất cả mọi điều kể cả giết chính ân nhân của họ, quốc tế cũng chỉ lơ mơ ở vòng ngoài thôi. Nếu họ chưa làm điều táng tận thì chỉ vì họ thấy chưa đến mức cần thiết hoặc có cách khác tốt hơn thôi.

   •  

#57 by Le Quoc Trinh on 24/03/2014 - 9:10 sáng
Chào bạn Khách,
Bạn quên rằng nhân loại đang ở thế kỷ 21 (2014) trong thời kỳ “a còng” (@) kỷ nguyên Internet đã đưa nhân lọai đến gần nhau, cùng với chiếc cell phone gắn camera, khiến cho tất cả mọi sự thật nếu xảy ra nơi thanh thiên bạch nhật sẽ bị hiển lộ và lan truyền khắp 5 châu 4 bể, chớp nhoáng, chính xác. Đây là thời kỳ “chiến tranh nhân dân” thứ thật chống lại tất cả thủ đoạn dối trá che đậy của những bọn cường quyền trong đó chắc chắn là những ĐCS còn thoi thóp đến ngày hôm nay.
Lẽ đương nhiên nếu không có các Trang Mạng các blogger tự do dân chủ dám phanh phui mọi chuyện thâm cung bí sử của triều đại ĐCS, thì bọn công an côn đồ đã thanh toán, thủ tiêu hết mọi mầm mống đấu tranh từ lâu rồi, bác Hà Sĩ Phu không còn ngồi đó mà viết thư phản đối công an đâu.
Lê Quốc Trinh, Canada

    •  

#58 by D.N.L. on 24/03/2014 - 11:51 sáng
Đồng ý với bác Trinh,
Thời này không phài là thời “cải cách ruộng đất” muốn giết ai
cũng được.Đó là thời miền Bắc có khả năng BƯNG BÍT thông
tin vì có sự hậu thuẫn của Tàu cộng và Liên Xô,nên đóng cửa
với cộng đồng thế giới và với LHQ.
Nhưng ngày nay thì khác vì kinh tế VN.sở dĩ phát triển được là
nhờ các nước Tư Bản đầu tư,khi khối CS.đã tan rã hoàn toàn
về lý thuyết và nay thì chỉ áp dụng kiểu “đầu Ngô đầu Sở” bằng
cách nhân danh bạo lực chuyên chính vô sản để mong sống
còn như 4 nước Tàu,VN,Bắc Hàn,Cuba.
Hơn nữa,khi VNCs.gia nhập LHQ.thì không thể dễ dàng lừa bịp
người dân VN.,nhất là cộng đồng thế giới như thời trước.

  •  

#59 by LaiVãngĐộcHành on 25/03/2014 - 12:48 chiều
NẾU Ở TRONG NAM, GẶP TRƯỜNG HỢP NHƯ Ô. HSP THÌ CÓ LẺ TỐT NHẤT LÀ GỬI THIỆP “MỜI” HỌ.
(được “mời” nhiều, giờ mời lại 1 lần có sao ?). MỜI HỌ ĐI SUỐI TIÊN, CHỖ DỊCH VỤ “CÂU CÁ SẤU”.
NAM KỲ ẢNH HƯỞNG TÂY, LỊCH SỰ THỪA ….

 1.  

#60 by cộngsảnđangtanrã on 24/03/2014 - 12:23 sáng
Công an rât hứng thú với trò khủng bố người dân,nhất là với những người tranh đấu cho dân chủ,nhân quyền .Bác Tụ đã cho chúng một bài học và cũng là cách để bảo vệ những người tranh đấu khác,và bảo vệ đất nước.Rất cảm ơn bác Tụ và người dân Việt sẽ không khuất phục trước bạo quyền man rợ để có được phẩm giá,hạnh phúc và bảo vệ được đất nước dân tộc trước sự xâm lược của Tc trong đắc lực tiếp tay hỗ trợ của đcsvn không hai lòng với Tc xâm lược.

 1.  

#61 by Khách on 24/03/2014 - 12:20 sáng
Ủng hộ tuyên bố của DĐXHDS và TS Nguyễn Xuân Tụ . Chính quyền cần xử sự đàng hoàng và tôn trọng quyền con người của mỗi công dân . Chữ ký trong Hội đồng Nhân quyền LHQ không phải là trò đùa . Hãy tôn trọng nhân dân .

 1.  

#62 by Phan Huy on 23/03/2014 - 11:54 chiều
Cách Mạng Nhân Quyền
Cách mạng nhân quyền thế giới ơi!
Dân tôi chờ đợi đã lâu rồi
Mà sao ngươi vẫn hoài xa cách?
Tự do, dân chủ, quyền con người.
Cách mạng nhân quyền tại Đông Âu
Dân tôi kỳ vọng biết là bao!
Nhưng rồi vận hạn nào đâu dứt
Vẫn búa liền kia kẹp cổ đầu.
Cách mạng nhân quyền qua Liên xô
Dân tôi mừng rỡ muốn reo hò!
Nhưng rồi kiếp nạn còn dai dẳng
Đành phận nô vong với đảng Hồ.
Cách mạng nhân quyền sang Trung hoa
Dân tôi hồi họp đợi từng giờ
Nhưng rồi chúng đã dìm trong máu
Quyền sống vẫn hoài một ước mơ.
Cách mạng nhân quyền tại Á Phi
Dân tôi mong ước gió đưa về
Hoa lài bát ngát hương công lý
Mà vẫn còn đây kiếp não nề.
Cách mạng hoa lài hay hoa hồng?
Dân tôi bừng tỉnh giấc mơ mòng
Tư do phải được mua bằng máu
Dân chủ nào ai đem biếu không.
Cách mạng nhân quyền tại Việt Nam
Phải do ta nghĩ, tự ta làm
Bằng tình yêu nước vô bờ bến
Trước đảng nội thù, giặc ngoại xâm.
http://fdfvn.wordpress.com

 1.  

#63 by Dân on 23/03/2014 - 11:32 chiều
Huy Hoàng quen sống trong một xã hội mất dân chủ và nhân quyền nên mới quan niệm rằng phải là “cái cóc gì” thì mới có quyền ra tuyên yêu cầu chính phủ thế nọ thế kia. Còn trong một xã hội thật sự dân chủ, thì bất kỳ một công dân nào cũng có những cái quyền rất cơ bản đó. Tỉnh ngủ đi bạn, giờ là thế kỷ 21 rồi!

 1.  

#64 by Việt on 23/03/2014 - 10:48 chiều
Tôi ủng hộ Tuyên bố của Diển đàn XHDS.
Tôi phản đối các hành động quấy rối, sách nhiễu người dân lương thiện của công an cộng sản VN!
Tôi đả đảo một nhà cầm quyền thối nát, hèn với giặc, ác với dân!

 1.  

#65 by Tôn thọ tường on 23/03/2014 - 10:31 chiều
Bọn chó săn mang danh là “thanh kiếm và lá chắn” hình như nó không cò việc gì để làm thì phải.mà chúng nó lấy việc sách nhiễu khủng bố tinh thần của công là niềm vui và lẽ sống của chúng.còn kêu gọi gần 500 con cừu cuốc hội(xin lỗi trừ một vài người) chúng can thiệp để cho tình hình tốt đẹp hơn thì chỉ là không khác gì kêu gọi “trạch đẻ ngọn đa”mệt người lắm!

 1.  

#66 by Dả tâm tìm diệt người yeu nước VN của Tàu cộng on 23/03/2014 - 9:47 chiều
Dả tâm, y đồ tiều diệt người ái quốc của Việt Nam cho đến người cuối cùng đã quá rõ:
https://sites.google.com/site/ngaytancuavc/home/2-toi-ban-nuoc—hoa-vong-quoc-do-viet-gian-cong-san-gay-ra

 1.  

#67 by Khách on 23/03/2014 - 8:50 chiều
Hoàn toàn ủng hộ Tuyên bố của DĐXHDS!
Cái “Giấy mời” với lý do, nguyên văn: “Hỏi một số việc (Nội dung sẽ thông báo sau)!” – KHÔNG PHẢI LÀ MỘT GIẤY MỜI!
- Nó VI HIẾN, VÌ NÓ KHÔNG ĐƯA RA, DỰA VÀO ĐIỀU LUẬT NÀO CÔNG AN MỜI CÔNG DÂN,
- NÓ KHÔNG GIẢI THÍCH CHO CÔNG DÂN, NẾU KHÔNG ĐẾN ĐƯỢC THÌ PHẢI LÀM GÌ ĐỂ THÔNG BÁO LẠI – HOẶC CÔNG DÂN KHIẾU KIỆN LẠI CƠ QUAN CÔNG QUYỀN THÌ KIỆN Ở ĐÂU.
ĐÓ LÀ MỘT MỆNH LỆNH ĐỘC ĐOÁN THÔ BỈ, VÔ VĂN HÓA CHỈ DÀNH CHO CẤP DƯỚI QUYỀN – CÒN AI LÀ CÔNG DÂN VN, CÓ QUYỀN BẤT TUÂN!
(Những mệnh lệnh như thế của tuyên giáo hồ quang lợn RẤT quen thuộc với lũ Lợn viên, NÊN các Lợn thấy lạ vì mọi người phản đối!!! )

 1.  

#68 by Tieu rau ria on 23/03/2014 - 8:44 chiều
Công an không vô cớ triệu tập ai để điều tra cả, mọi chuyện đều có lý do. Công an triệu tập ông Nguyễn Xuân Tụ tới 400 lần vì lần nào ông cũng từ chối thì chắc chắn là có chuyện cần điều tra ở ông. Và nghe giọng điệu của ông thì có lẽ người đoc cũng phần nào đoán được ông là người như thế nào. Ông nói đến việc từ chối yêu cầu gặp mặt điều tra của công an như là một công lao, như là đang kể công với ai đó để chờ nhận thưởng. Như vậy thì việc ông bị yêu cầu gặp mặt điều tra nhiều như thế cũng không phải chuyện khó hiểu, và ông từ chối có lẽ cũng là vì ông Tụ thật sự có vấn đề.

  •  

#69 by Khách on 23/03/2014 - 9:41 chiều
“Công an không vô cớ triệu tập ai để điều tra cả”. Rất đúng, công an có mục đích rõ ràng, đó là lực lượng “chỉ biết còn đảng còn mình”, phục vụ một đảng độc quyền để vơ vét hết quyền lợi, nên thấy ai nói rõ cái sai lầm tội lỗi của đảng thì công an phải đàn áp, không có cớ gì thì cố bịa ra, như lấy 2 bao cao su để quy tội TS Cù Huy Hà Vũ. Mục đích của Công an là mục đích của kẻ làm công cụ, làm tay sai cho đảng cộng sản, mục đích rõ quá chứ sao không có mục đích? Biết bao người vô tội bị công an bắt và hành hạ, hàng năm có đến 500 vụ án oan sai, vậy công an là gì thì biết.

 1.  

#70 by duong dai on 23/03/2014 - 8:35 chiều
Cái chuyện từ chối không gặp công an thì có gì đáng để tự hào mà khoe ở đây cơ chứ? Việc đó chỉ đáng khoe nếu ông Nguyễn Xuân Tụ đây là một kẻ chống chính quyền, làm việc cho các thế lực thù địch nước ngoài, vì tiền mà phản bội đất nước, phản bội dân tộc. Ông Tụ nói đến chuyện từ chối yêu cầu gặp mặt để điều tra cứ như là một chiến công vậy, ông còn cụ thể nhắc tới sô lần mà mình từ chối nữa chứ, những 400 lần. Đúng là tâm lý của một kẻ phản động mà.

  •  

#71 by Khách on 23/03/2014 - 9:19 chiều
“duong dai” đọc mà không hiểu gì hết, sao lại từ chối 400 lần? Phải làm việc 400 lần rồi, nay không chịu nữa, đây là lần từ chối đầu tiên! Đúng bạn là một dư luận viên mới vào nghề, không nắm được tình hình gì hết, cứ cắm đầu nói bừa.

  •  

#72 by Dọc đường gió bụi on 24/03/2014 - 8:02 sáng
Tôi kinh bỉ và vô cùng ghê tởm về hành động và lời lẽ của bọn chó săn mang tên ‘dư luân viên’. Loại động vật này tự nguyện từ bỏ kiếp người để chuyển thành kiếp chó (săn) có não quá phắng ! (Không như loài chó săn bình thường) . Thật tội nghiệp cho bọn ‘não phẳng’ này , không thể biết được : chính bọn chủ mà nó đang cung cuc phục vụ, sẽ ruồng bỏ và đập cho chết thảm khi nó không còn hữu dụng.
‘Quay đầu là bờ’ , vẫn còn kịp nếu chúng mầy thành tâm !

   •  

#73 by sao lũ chó săn dư luận viên+côn an mạng này không lấy bài học bà Nguyễn Thị Năm on 24/03/2014 - 8:39 sáng
sao lũ chó săn dư luận viên+côn an mạng này không lấy bài học bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) làm bài học cho chính mình anh nhỉ?! hay lũ tay sai này đã bị bọn chóp bu cộng sản tẩy não và chọc mù mắt hết rùi…

  •  

#74 by Dân oan bị cộng sản cướp đất tại Văn Giang on 24/03/2014 - 8:18 sáng
Vu khống.

   •  

#75 by Huy Hoàng on 25/03/2014 - 10:23 chiều
Tôi đọc tôi lại hiểu được cái bạn trên kia muốn nói gì,chỉ có bạn cứ khư khư với cái sự oan ức của phía bạn nên mới không thể hiểu nội dung của người bất đồng quan điểm.vấn đề ở đây chính là Nếu công an gọi,tại sao Ông tụ lại từ chối???và ông nói là do 400 lần gọi mà không có lý do,nếu đã là một con người trong sạch thì công an chả thèm động đến làm gì?

 1.  

#76 by Campusanh on 23/03/2014 - 8:31 chiều
Công an chẳng qua chỉ là muốn làm rõ những vấn đề nghi vấn nên mới yêu cầu gặp mặt để điều tra, nhưng lại không chịu gặp mặt, thậm chí là từ chối tới 400 lần, như vậy là có lý do gì? Phải chăng ông Nguyễn Xuân Tụ có điều gì không tiện trao đổi với công an chăng? Một người nếu không có điều gì e ngại, không làm gì hổ thẹn, phạm pháp thì việc gì phải sợ làm việc với công an cơ chứ. Nếu không phải che giấu gì thì chỉ cần lên gặp một lần là hết chuyện đâu cần phải từ chối hết lần này đến lần khác để người ta càng nghi ngờ hơn.

  •  

#77 by canh chim on 23/03/2014 - 8:42 chiều
sợ cũng đúng thôi vì có người đang yên đang lành chẳng phạm tội gì cả, bị gọi lên và mãi mãi không bao giờ trở về.
đó là lý do người dân sợ gặp công an đấy mấy ông ăn lương ngân sách ạ. nếu cứ đúng luận, đúng trình tự tố tụng mà làm thì chẳng ai sợ cả, đáng tiếc luật rừng vẫn còn một số nước áp dụng với người dân.

 1.  

#78 by Khách on 23/03/2014 - 8:17 chiều
Kẻ làm điều bất kính đối với một trí thức đáng trọng như Hà Sĩ Phu chỉ tự bộc lộ mình là kẻ vô học. Những nhận thức rất căn bản của bác Tụ ngày càng thấm sâu vào tâm trí mọi người, chỉ rõ phải loại trừ một chủ nghĩa phản động ra khỏi đời sống dân tộc này. Nên những kẻ sống bám vào chủ nghĩa ấy cảm thấy bất an. Nhưng khiêu chiến với Hà sĩ Phu là bí quá, là ngu là khùng thôi.

  •  

#79 by Thúy Hằng on 24/03/2014 - 11:07 chiều
Còn một kẻ được gọi là tiến sỹ,có học thức mà không biết tuân thủ pháp luật,không biết yêu cái đất nước mà mình đã lớn lên,đã sống đến bây giờ thì cũng không còn gì đáng để nói.liệu cái học thức đó,cái học hàm đó liệu còn ý nghĩa gì nữa không?những kẻ sống bám vào những đồng đô la của Mỹ thật đáng khinh,nhục nhã thay cho những người đã sinh ra.

 1.  

#80 by BL on 23/03/2014 - 7:59 chiều
Cần có rất nhiều những Thông cáo báo chí, Thông báo mạng, những điểm tin về quyền công dân của Dân quyền.
Dân quyền cần lên tiếng bảo vệ tất cả mọi người dân bị chế độ độc tài cs, công an trị, đàn áp, sách nhiễu, hành hung, đánh đập, tra tấn, bắt nhốt, hối lộ, cưỡng bức, cướp bóc và giết hại …..
Dân quyền cần có những liên kết quốc tế để bảo vệ quyền con người.
Công luận đã được quan tâm ủng hộ khi Dân quyền tuyên bố kêu gọi bảo vệ TS Hà Sĩ Phu.

  •  

#81 by Khách on 24/03/2014 - 2:59 chiều
Văn Chính nói bậy. Có thật là người dân chủ còn quá ít không? Thật là chủ quan…Chả lẽ người có tư tưởng dân chủ Văn Chính đã biết hết hay sao? Những người dũng cảm thể hiện tư tưởng dân chủ ở hàng tiên phong cũng chỉ mới là “phần nổi của những tảng băng”…đến một lúc nào đó các tảng băng kết dính vào nhau thì lúc đó Văn Chính mới biết rõ thật sự kích thước của tảng băng…

  •  

#82 by Hoàng Quế on 25/03/2014 - 10:34 chiều
Lại là dân quyền,thế tội phạm trên thế giới này đều đòi dân quyền sao?dân quyền theo quan điểm của mỗi nước là khác nhau.các ông cứ dựa trên cơ sở dân quyền của nước ngoài để đòi như thế ở nước ta,làm sao có thể,Vì nước ngoài chế độ gì và nước ta theo chế độ gì,liệu có thể giống nhau không?

 1.  

#83 by NGUYỄN TRUNG THÀNH on 23/03/2014 - 6:57 chiều
THEO TÔI,CÔNG AN MUỐN HỎI GÌ NÊN VIẾT CÂU HỎI,ÔNG TỤ TRẢ LỜI BẰNG VĂN BẢN ĐEM NỌP CHO CÔNG AN.TỪ NAY VỀ SAU ĐỪNG NÊN CÓ KIỂU BẮT LÊN CONG AN RỒI GIẾT CHẾT,SAU ĐÓ BẢO NẠN NHÂN TỰ SÁT .
TS NGUYỄN XUÂN TỤ LÀ NGƯỜI CÓ QUAN ĐIỂM ĐỨNG ĐẮN ,CẢ THẾ GIỚI ĐỀU BIẾT,KHÔNG NÊN GIỞ TRÒ GÌ ĐỂ THẾ GIỚI CƯỜI CHÊ KHINH BỈ .

 1.  

#84 by Hoa Cải on 23/03/2014 - 6:42 chiều
Đây chỉ là chiêu trò quen thuộc dùng để xâm lược tư tưởng, cướp bóc tự do của người dân khi thấy người dân nào đó chưa chịu từ bỏ tự do tư tưởng!
Ông Nguyễn Xuân Tụ già vậy rồi mà còn “làm việc” gì nữa mà “mời” kia chứ. Ỉ thế chính quyền không do dân bầu muốn mời ai thì mời theo kiểu độc tài toàn trị đây mà…

 1.  

#85 by tinocuocdoi on 23/03/2014 - 6:22 chiều
Bọn cộng sản này quấy rối người dân cũng giống như những thằng biến thái đi quấy rối tình dục vậy

  •  

#86 by Khoa Hoàng on 25/03/2014 - 10:41 chiều
Sự so sánh của những kẻ Vô học,vừa đọc là biết,nếu đã không biết nói gì,thì không cần phải comment những lời như thế này đâu,những đồng tiền của nước ngoài đổ vào những tên này thật không đáng,kiếm tiền cũng phải thể hiện mình là người như thế nào chứ,đừng lên đây thể hiện sự vô văn hóa của mình.

 1.  

#87 by người dân nổi giận on 23/03/2014 - 6:12 chiều
Côn an hay cả một chế độ bây giờ đâu có uy tín để mời một công dân ,nên họ không thèm đến thì phải xem lại tư cách mình,cụ thể phạm quý ngựa mới chỉ huy trận đánh đẹp này nọ và được bè đảng phong tướng cho tháng trước thì tháng sau cũng cùng bè đảng tố cáo gian tham rồi tự tử chết trong bệnh viện.Coi chừng không khéo Hà sĩ Phu thành Nguyễn thanh Chấn?để rồi cả bè đảng lại được phong tướng nữa.

 1.  

#88 by Bất Bình on 23/03/2014 - 6:09 chiều
Có tội, cứ theo luật mà bắt, dù luật đấy có đúng hay không!
Còn bắt không được mà cứ quấy nhiễu thì quả là hèn hạ!

 1.  

#89 by D.N.L. on 23/03/2014 - 6:07 chiều
-Hoan hô những nhận định thẳng thắn trên đây đối với cái gọi là “thư mời” nhà trí thức
HSP/Nguyễn Xuân Tụ.
-Cũng xin hoan hô sự cương quyết từ chối “đi làm việc” với phường thảo khấu,quân
cướp của giết người dân VN.mà bác Hà Sĩ Phu thấy đó là việc làm phi pháp,nghĩa là
hoàn toàn đi ngược lại Hiến Pháp VN.và những cam kết nhân quyền mà VNCs.đã
hứa thực hiện với Uỷ ban Nhân quyền LHQ.
Chẳng lẽ quen lừa bịp dân ta nên cứ tưởng cũng dễ lừa bịp được LHQ.hay sao ?

 1.  

#90 by Bất Bình on 23/03/2014 - 5:52 chiều
Quá lắm! dù việc gì thì đã có câu ” quá tam ba bận”. Nay 400 bận lận thì đến Phật cũng phải chửi thề.
Còn chuyện ” ba mặt một lời”, hay ‘không dám thò đầu ra “, tôi lại nghĩ đến vụ ‘cà phê nhân quyền’ mà Đảng CSVN lưỡi tụt xuông cổ họng! Hay ông này có ý cạnh khóe Đảng CSVN nhỉ?

 1.  

#91 by LaiVãngĐộcHành on 23/03/2014 - 4:06 chiều
Từ bao giờ người ta nghe nói có chuyện : “Đười ươi biết phát hành ‘Giấy mời’ vậy ?”
Đười ươi và hang đười ươi thì thụt khói vô.
Ai đời đi chui vào đó

 1.  

#92 by MAI LAN on 23/03/2014 - 3:50 chiều
HOAN HÔ XÃ HỘI DÂN SỰ ! NHÂN DÂN HÃY BẢO VỆ NHỮNG NGƯỚI CÓ TÂM,CÓ TÀI VÀ DŨNG CẢM NHƯ TS HÀ SĨ PHU !

 1.  

#93 by người dân nổi giận on 23/03/2014 - 3:40 chiều
Người đời thường nói “có tội đội dái chẳng tha,không tội chửi cha chẳng làm gì”.Khi mình không có tội gì thì bất cứ giấy gì cũng không có giá trị và mình cũng chả cần hợp tác goi là bất tuân dân sự,để vô hiệu hóa các loại giấy nhảm nhí của kẻ độc ác và sẽ trở thành tiền lệ để bọn chúng khi mời gọi phải cân nhắc,tránh được hù nhát.Kẻ độc tài ,khi nó đã bắt thì cần gì giấy,có thề chận đường kẹp nách về đánh chết rồi vu cho tự tử,kinh nghiệm thấy rõ ….thà đừng đi để nó bắt sẽ nhiều người thấy an toàn hơn!

 1.  

#94 by Bất Bình on 23/03/2014 - 6:04 chiều
Qua chuyện của bác Tụ, mới biết dưới chế độ của Đảng CSVN, mọi người dân đều trong tình trạng bị sách nhiễu. Lúc nào cũng có thể bị ” mời ” vào đòn CA, dù mấy trăm lần cũng kệ, đảo lộn sinh hoạt, làm ăn, mặc xác. Đúng là nhà tù khổng lồ nhốt dân tộc VN!

 1.  

#95 by Khách on 23/03/2014 - 8:03 chiều
Lạ thiệt, có những kẻ cứ mở miệng ra ta biết ngay là công an. Chúng đúng là một loài riêng, không giống người lương thiện.

 1.  

#96 by Viet Nam yeu thuong on 23/03/2014 - 8:07 chiều
Đồ nhãi ranh mà dám chê một người tù dân chủ đã từng hàng trăm lần đối mặt với an ninh. Tao thất vọng về bọn trẻ thiểu năng như lũ chúng mày, kiếp ăn bám, nịnh bợ, dối trá không làm bọn mày xấu hổ sao?
Đừng bao giờ mày nghĩ một kẻ sĩ sợ chết, bọn mày loại bỏ người này sẽ lại có người khác đứng lên mà thôi, tội ác đã quá lớn, trời không tha, đất không dung nữa rồi. Quân đội nhân dân đang lưỡng lự vì ở chính thể nào họ vẫn có chỗ đứng như thế.Chỉ cần họ quay về đúng bản chất là Quân Đội Nhân Dân, trung lập, chắc chắn sẽ có cách mạng và tự do sẽ đến trên toàn cõi nước Việt. Khi đó dù ở đâu những người ngư Hà Sĩ Phu sẽ mãi được ghi danh muôn thủa.

 1.  

#97 by con cua on 24/03/2014 - 12:01 sáng
tôi muốn bàn chử[ sợ ]với bác ,
– khi nào con người sẻ rơi vào tình trạng sợ ?theo tôi khi ai đó bất cứ ai là con người khi biết bản thân đã làm sai .đãng cộng sản hay tôi thường gọi là bọn việt cộng có sai không khi hồ chí minh lau nước mắt nói với dân về vụ CCRĐ, HỒ CHÍ MINH ĐÃ SỢ ,ngày nay bọn nguyễn văn linh ,đỗ mười ,lê đức anh ,có sợ không ? khi biên cương và biển đão bị mất ,chúng vì muốn ngồi yên trên ghế ,và hiện tại nguyễn tấn dũng có sợ không khi bản thân và gia đình bà con giòng họ thì giàu có vì tham nhũng ,vì ăn cắp ăn cướp từ những vụ làm ăn không minh bạch ,thua lổ ,đem dê tế thần ,còn đổ thừa cho đảng ,nhưng những thành phần này còn có chổ chạy ,còn bọn công an khốn nạn ,súng trong tay ,dùi cui mã tấu trong tay ,có sợ không khi không dám đội nón mang hia ,đứng ra thi hành nhiệm vụ .lại trốn trong áo quần của bọn du đãng ,đánh dân rồi bỏ chạy
- AI ĐANG SỢ ?
Các ngươi sợ vì tình hình thế giới đang xoay trông thấy ,là việt cộng bị diệt sạch ,như ở Hunggary đang xử một người đã giết dân tư năm 1956 ,như các ngươi đang làm ,rồi đây sẻ lôi ra hết ,người làm điều phải thì sợ gì ?

 1.  

#98 by Văn Chính on 23/03/2014 - 8:32 chiều
Trích: “Ông từ chối như thế chẳng qua là có gì đó giấu diếm” !
Làm việc đến 400 buổi rồi mà không quy được cái tội gì hết, mà còn mời gặp nữa, nếu là tôi thì thì tôi điên lên chửi thẳng vào mặt chứ chẳng ôn tồn được như ông Phu đâu.
Trích “Công an họ đâu có rảnh” ?
Công an chuyên đàn áp dân chủ thì rảnh quá đi chứ, họ đông như ruồi, mà người dân chủ thì còn quá ít, trung bình chắc 10 công an mới quản một người dân chủ thì rảnh quá, ngồi ăn hại dân thôi, phải nghĩ ra việc để lập công, để lên lương lên chức. Nhàn cư vi bất thiện!

 1.  

#99 by Bất bình on 24/03/2014 - 2:16 chiều
DLV ‘cong troi’ _ Đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm ?

 1.  

#100 by Khách on 24/03/2014 - 10:41 sáng
Hà Sĩ Phu chỉ viết lý luận, các người thử trích vài câu “phản động” của Hà Sĩ Phu, đăng lên báo mà phê phán xem nào?
Việc ấy các người đã làm ngay từ bài “Dắt tay nhau…” nhưng các người lại không chứng minh được tính phản động của HSP, trái lạ càng bộc lộ quan điểm phản động của một chủ nghĩa ảo tưởng không dân chủ mà nhân loại đã vứt vào sọt rác. Đối phó với những bài lý luận công khai thì , nếu tự tin thì các người phải phê phán bằng lý luận. Nhưng lý luận các vị thua to nên cứ dùng Công an để đối thoại với lý luận. Thế thì chính nghĩa nỗi gì mà nhắm mắt nói theo?

 1.  

#101 by Dọc đường gió bụi on 24/03/2014 - 11:15 sáng
Luật pháp của xứ LỪA là thứ luật pháp …cùi bắp , vì nó chỉ là thứ… ” Luật pháp là công cụ của giai cấp thống trị” ( Kamarx ) , chứ không phải của nhà nước pháp quyền của dân, do dân ,vì dân . Vì sao ? Vì nó không do dân (hoặc người đại diên cho dân) lập nên , đáp ứng được nguyện vọng của toàn dân , đi ngược lại chuẩn mực (tối thiểu) mà các Công ước quốc tế về nhân quyền của LHQ đã đặt ra . (Cứ xem lại thành phần QH từ trước tới giờ có khi nào dưới 90% không là đảng viên đảng CS ? Bấy nhiêu đó , dù người thiểu năng trí tuệ cũng hiểu QH của ai và có phải chỉ là cái “khuôn dấu” của ‘đ..ta’ ?)
Điều trớ triêu là xứ LỪA đã…ký tất các công ước LHQ !
Thực ra , những điều tôi nêu ở trên thì…”Ai cũng hiếu , chỉ một (số) người (cố tình) không hiểu, nên có gã khờ ngọng ngịu đứng làm… (ngây) thơ…!?”

 1.  

#102 by Khách on 24/03/2014 - 12:20 chiều
CA là lực lực lượng bảo vệ đảng và nhà nước vì còn đảng còn tiền phải không dlv.
Một đảng,một nhà nước mà không vì sự toàn vẹn quốc-gia và sự bình yên của công dân thì đảngđó và nhà nước đó đích thị là phản động.Tần thuỷ Hoàng là 1 vua độc tài tàn ác vì thế dân nhà Tần pải đứng lên tiêu diệt ông ta vì vậy cs và nhà nước của nó không vì lợi ích của nhân dân mà chỉ vì đảng thì dân bất tuân dân sự và có quyền đứng lên lật đổ con thuền cạn sõng.Biết chửa.

 1.  

#103 by Khách on 24/03/2014 - 12:27 chiều
Du sinh pacpo thì cứ như vậy mà xưng danh,việc gì phải xung danh duhocsinh my.Xưng như vậy để lấy le chăng?bò vẫn hoàn bò,chó vẫn hoàn chó làm sao để mang được lốt người.

 1.  

#104 by Gửi du (hí) học sinh on 24/03/2014 - 1:01 chiều
Hiện tại, chương trình tiếng Việt của bộ GD & ĐT dạy hs học đến lớp 5 là viết đúng ngữ pháp và sử dụng thành thạo TV . Chẳng lẽ “Du học sinh Mỹ” chưa học hết lớp 5 ? Viết có mấy hàng bằng tiếng mẹ đẻ mà lủng củng về ngữ pháp , tối tăm về ngữ nghĩa thì “mần ăn” cái gì ?
Đúng là loại du (hí) hs nên mới có…não siêu phẳng.như thế !

 1.  

#105 by Khách on 24/03/2014 - 2:58 chiều
Văn Chính nói bậy. Có thật là người dân chủ còn ít quá ít không? Thật là chủ quan…Chả lẽ người có tư tưởng dân chủ Văn Chính đã biết hết hay sao? Những người dũng cảm thể hiện tư tưởng dân chủ ở hàng tiên phong cũng chỉ mới là “phần nổi của những tảng băng”…đến một lúc nào đó các tảng băng kết dính vào nhau thì lúc đó Văn Chính mới biết rõ thật sự kích thước của tảng băng…

 1.  

#106 by Quay đầu là bờ ! on 24/03/2014 - 6:16 chiều
Ts Hà Sĩ Phu là bậc cao niên , là người đáng kính ! Truyền trống dân tộc VN : “Kính lão đắc thọ” và “Tôn sư trọng đạo” . Vì vậy 2 DLV (vs nick ‘Nghe nay’ và ‘Ngon nhi’ ) chớ có BỐ LÁO và MẤT DẠY , dù 2 cháu có là thứ…(shit) gì đi nữa .
Chẳng ai khen các cháu về cái “tài” mất dạy và hồ đồ như vậỵ. Ông bà , cha mẹ và người thân các cháu sẽ vô cùng xấu hổ và đau khổ khi có những đứa cháu /con.như 2 cháu : Vừa bố láo , vừa ‘não phẳng’ ! ( Còn nếu ông bà / Cha mẹ cháu cũng là loại… chó đẻ thì chẳng có cảm xúc xấu hổ đâu _ Cẩu phụ sinh cẩu tử ! ) .Từ người chuyển hóa thành chó là rất mau, nhưng điều ngược lại là không bao giờ xảy ra , các cháu biết không ?
” Quay đầu là bờ” , vẫn còn kịp nhưng đừng để đến khi quá muôn !
http://vi.wikipedia.org/wiki/H%C3%A0_S%C4%A9_Phu

 1.  

#107 by Quay đầu là bờ ! on 24/03/2014 - 6:22 chiều
Thêm một kẻ chuyên ” Ngậm …shit phun người ” nữa !

 1.  

#108 by Ngọc Quang on 24/03/2014 - 8:36 chiều
bạn mèo con nói rất đúng, còn bạn quay đầu là bờ thì thật là… sao lại có thể nói tục như thế ở chốn công cộng như vậy, ở ngay phản hồi phía trên cũng có một bác tên Minh Hiển đang phê phán các bạn trẻ bây giờ cứ vào diễn đàn nói năng bậy bạ kia kìa, bạn có lẽ cùng một ổ với bác ấy, phải học tập bác ấy đi chứ. Hay là các bạn trên cũng không bảo được dưới, hay là cả ổ dân chủ các bạn là thập cẩm hổ lốn, kiểu người nào cũng có miễn là phải biết chửi đảng là được gia nhập? KHổ, ông Hà Sĩ Phu á? tưởng như thế nào cơ mới đọc một bài của ông ấy mà bác Minh HIển gợi ý:”Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Biển Chỉ Đường của Trí Tuệ” thấy bạn mèo con nói không sai tí nào. Chắc cùng một lò đào tạo nên từ già đến trẻ, từ du côn lưu manh đến nhà báo tiến sĩ các bạn đều khá giống nhau. Ha Ha

 1.  

#109 by Loại động vật gì ? on 24/03/2014 - 6:27 chiều
Lại giở cái trò…”Ngậm shit phun người” ! Đây là loại động vật gì ?

 1.  

#110 by Thật tội nghiệp ! on 24/03/2014 - 6:35 chiều
Đã ngu mà còn muốn tỏ ra nguy hiểm ???

 1.  

#111 by Khách on 24/03/2014 - 8:58 chiều
Bác là người dân Việt

 1.  

#112 by Khách on 25/03/2014 - 10:54 sáng
Theo đảng nào phù hợp với mình và sự phát triển của đất nước là được.Trừ đảng csvn

 1.  

#113 by Huy Hoàng on 24/03/2014 - 10:52 chiều
Vâng,xin trả lời 2 câu thách đố của bác như sau,Cháu cũng là người dân việt,người dân việt yêu nước chứ không phải quay lưng với đất nước như bác,và nếu được,bác cũng nên đăng một bài phản biện lên báo QĐND đi cho cháu làm gương,kết thúc cháu cũng không chửi bác làm gì,cháu chỉ xin cười vào mặt bác cái thôi.haha

 1.  

#114 by Thấy một mà chẳng thấy hai on 25/03/2014 - 1:17 sáng
Hiện nay, Trung cộng là kẻ đang cai trị Việt Nam. Đảng cộng sản chỉ là bù nhìn. Tệ hơn nữa, đảng cộng sản là cánh tay, bắp thịt của Trung cộng. Trung cộng bảo gì, những tên đầu đảng của đảng cộng sản làm điều ấy.
Trung cộng đang xiết chặt sự cai trị của nó lên mọi người Việt Nam. Nó sẽ giết hết mọi người dân, mọi đảng viên có đầu óc chống nó.
Trung cộng kềm kẹp, sai khiến và trừng trị đảng viên cộng sản từ lớn đến nhỏ bằng mật vụ.
Trung cộng cai trị toàn dân Việt Nam bằng công an. Công an là những phần tử cặn bả, vô đầu óc trong xã hội của Việt Nam được Trung cộng thuê mướn, huấn luyện để kềm kẹp, đàn áp nhân dân Việt Nam.
Với thằng Tàu cộng, ai không làm theo ý nó, ai chống hành động xâm lăng của nó nhằm ăn cướp nước Việt Nam của người Việt Nam nó sẽ đàn áp, khủng bố, tù đày nếu cần sẽ giết chết bằng tù đày, bằng đầu độc…Chúng sẽ giết chết hết những ai chống nó.
Những ai không chống nó cũng chết vì nó đang làm cho kinh tế Việt Nam sụp đổ, đầu tư các nước tụ do như Âu Châu, Mỹ ở Việt Nam lần lượt ra đi sang Cambodge, Lào, Thái, Philipine, Bangadesh…người Việt Nam sẽ không có công việc làm. Thu nhập không có, Biển không còn, ruộng đất canh tác teo nhỏ lại, phương tiện sống thu hẹp dần. Không tiền, đói khổ, thứ gì ăn được, dùng được, giá rẻ phải mua để ăn, để dùng. Ăn thực phẩm của Tàu, dùng hàng hóa của Tàu sẽ nhiểm độc, phát bệnh. Ai có tiền thì vào nhà thương và chết ở nhà thương vì cách làm việc của nhà thương, Kỹ thuật lạc hậu, thiếu thốn phương tiện, lại thêm tham nhũng, hối lộ. Trị bệnh tốn kém nhiều tiền, bán hết tài sản và chết ở nhà thương! Ai không tiền thì về nhà chờ chết.
Người Việt Nam, đảng viên cộng sản sắp đến sẽ chết rất nhiều vì Trung cộng, vì hành động bán nước của những tên bán nước cầm đầu đảng cộng sản. Chú em mày không chết thì cha, mẹ, vợ con, anh em, bà con gần, xa của chú em cũng chết, vì có ai thoát khỏi hai cảnh này: 1- Chết ở nhà thương 2- Chết vì đói, vì bệnh ở nhà?
Buông ra như câu comment như trên đây, chú em mày tự nói cho mọi người biết chú em mày chỉ là người biết một mà không biết hai. Chú em mày thấy rất rõ từ nạn nhân nào chú em mày có thể thu vào những món tiền tội ác. Chú em mày thấy rất rõ những món ăn ở trên bàn nhậu với những khoản tiền tội ác mà chú em mày có, nhưng chú em mày chưa thấy được ăn vào những thứ ấy chúng mày sẽ đi về đâu!
Đầu óc như chú em mày thì lên đây bàn luận về cái gì? Cả nước Việt Nam hôm nay đang chết cũng vì những kẻ có suy nghĩ, đầu óc, hành động như chú em mày đấy. Vì những thằng xếp, xếp lớn của chú em mày, chính những kẻ thiếu trí óc, không bằng lái này đang giành giật nhau làm tái xế để lèo lái con tàu Việt Nam xã hội chủ nghĩa này xuống hố cả nút đấy. Bọn này có những cái tên như Hùng, Dũng, Sang, Trọng…đấy.
Ngu hơn nữa, già hơn nữa thì có Anh Mười Phiêu đấy! Chính ba thằng gìa đầy tội lổi này đã đưa chúng mày cả lủ xuống hố hôm nay đấy. Hãy mở to mắt ra mà xem Tàu cộng nó đang làm gì, sẽ làm gì với những thằng xếp lớn, xếp nhỏ của chú em mày và với những con ruồi như chú em mày.

 1.  

#115 by Nguyễn Văn Thắng, sinh viên năm 3, đại học Điện lực HN on 25/03/2014 - 11:15 sáng
Riêng tôi lại thấy những người dũng cảm, vì Dân , mà đứng vạch cái xấu xa, lừa dối, tham nhũng, dốt nát của đảng Cs, đều được người thân ủng hộ, và tham gia cùng. Chỗ tôi ở, các Đảng viên dấu diếm mình là đảng viên, như Mèo dấu cứt, dân họ bây giờ họ gọi là thằng đảng viên. Nhục như con Chó. Xin vào công ty tư nhân, hoặc nước ngoài, mang thẻ đảng ra, họ đuổi thẳng!

 1.  

#116 by Bất Bình on 25/03/2014 - 11:19 sáng
Riêng tôi lại thấy những người dũng cảm, vì Dân , mà đứng vạch cái xấu xa, lừa dối, tham nhũng, dốt nát của đảng Cs, đều được người thân ủng hộ, và tham gia cùng. Chỗ tôi ở, các Đảng viên dấu diếm mình là đảng viên, như Mèo dấu cứt, dân họ bây giờ họ gọi là thằng đảng viên. Nhục như con Chó. Xin vào công ty tư nhân, hoặc nước ngoài, mang thẻ đảng ra, họ đuổi thẳng!

 1.  

#117 by Thà chết chứ nhất định không chịu... hy sinh ! on 25/03/2014 - 11:35 sáng
Thường kẻ say không bao giờ tự nhận mình say, ngược lại hay nói người khác là say. Đám DLV ‘não phẳng’ như Duy Huy Nguyễn, Béo Béo… là những người như vậy.
Đã ngu mà còn muốn tỏ ra nguy hiểm !

 1.  

#118 by Khách on 25/03/2014 - 3:54 chiều
Comment này của “ha hai” cũng tuyệt vời, nó tự vẽ nên khuôn mặt của bọn “chỉ biết còn đảng còn mình” để ăn bơ thừa sữa cặn của giai cấp Tư bản đỏ, ngoài ra không cần tri thức, không cần văn hóa, không cần biết Tổ quốc đang lâm nguy trước nạn Bắc thuộc mới. Xã hội thối nát đối với họ vẫn cứ tươi đẹp. Nếu không có những “chân dung tự họa” như Comment này, liệu những người tử tế có thể vẽ nổi chân dung của bọn “kiêu binh” choai choai này không?

 1.  

#119 by Dọc đường gió bụi on 25/03/2014 - 5:15 chiều
Đành rằng, đã là diễn đàn thì ắt phải có ý kiến trái chiều và tranh luận nhau để đi đến tận cùng của vấn đề cần tranh luận. Nguyên tắt bất thành văn của diễn đàn :” Tôi có thể không đồng ý với những điều bạn nói nhưng sẵn sàn chết để bảo vệ quyền được nói của bạn” ,cần phải được tôn trong.
Chế độ độc tài toàn trị được xây dựng bằng nòng súng và nhà tù nên rất sợ sự minh bạch và tranh luận để đi tới tận cùng của mọi vấn đề. Họ lập ra đội quân ‘Dư luận viên’ đông đảo về số lượng (nhưng quá kém về chất lượng) hòng ‘phủ đầu’ đối phương trong mọi tình huống và mọi thời điểm, như trong chiến tranh họ đã từng dùng chiến thuật ‘Lấy thịt đè người’.
Mình chưa có số liệu chính thức về quân số DLV cả nước, nhưng riêng HN là khoảng 800 tên. Từ lúc hình thành đội quân DLV đến nay, mình chưa thấy một ‘chiến sĩ’ nào chiến đấu cho ra hồn cả . Đa phần chưa sử dụng thạo tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) chứ nói chi đến kiến thức và lý luận . Vì đầu óc họ trống rỗng , nếu không nói toàn là loại ‘não phẳng’, chỉ giỏi chửi đổng như Chí Phèo. Mới thấy người xưa nói chẳng sai bao giờ : ” Quý hồ tinh bất quý hồ đa” .
Tại sao lại có hiện tượng như vậy ? Cũng không quá khó để giải thích hiện tượng này , có thể hiểu đơn giản : Đã là phi nghĩa thì chẳng thể tranh luận với ai được , chỉ thích ” Chính quyền trên họng súng” ( Mao Trạch Đông).
Thật vậy , nhìn lại cái gọi là ” Hội đồng lý luận TW” ( CQ đầu não ) mà người dân gọi là “HĐ LÚ LẪN TW ” thì biết ngay : Chủ của nó đã “hết vốn” !?
Mong các bạn DLV có tinh thần thượng võ !

 1.  

#120 by Giang Nguyễn on 25/03/2014 - 10:06 chiều
Công ty nào,tư nhân nào mà bạn bảo là mang thẻ đảng ra là đuổi thẳng???nói cho có chút căn cứ nhé.nếu là một công ty tồn tại dưới chế độ xã hội chủ nghĩa này thì không một công ty nào dám hành xử như thế cả.cứ lo chê những con người của đảng,bạn đã là cái cục cứt gì?sinh viên năm 3 đại học ư??loại người này mà cũng đủ thông minh để vào đại học sao?

 1.  

#121 by Bất Bình on 26/03/2014 - 1:32 chiều
Thế em Thắng cũng rõ chuyện các Cty nước ngoài quay lưng với các lao động là Đảng viên à!

 1.  

#122 by Chim Lợn on 25/03/2014 - 10:12 chiều
Haha,một thằng phản động ngu học,chắc lại comment để kiếm tiền hay sao mà trên kia lấy tên là nguyễn văn thắng,còn ở dưới lại là Bất bình,comment cùng một nội dung,thật là khó hiểu khi nước ngoài có thể thuê được một thằng thiếu chuyên nghiệp và thiếu thông minh như thế này.

 1.  

#123 by Bất Bình on 26/03/2014 - 1:25 chiều
Thế em Thắng cũng rõ chuyện các Cty nước ngoài quay lưng với các lao động là Đảng viên à!

 1.  

#124 by Khách on 26/03/2014 - 3:18 sáng
Các bạn Dlv hồ quàng lợn hãy đọc kỹ cải “giẩy mời” của CA Đà Lạt.
Tên đại tá CA ký cải giấy mời ấy đúng là vô lễ, coi thường nhân dân, vô gíáo dục. Không phải là người! Chó.

 1.  

#125 by Thedore on 26/03/2014 - 6:12 chiều
Gửi Bé Ngốc. Việc này có liên quan đến chúng tôi đấy. Chúng tôi là công dân có quyền bình đẳng trước pháp luật. Nếu chứng minh rõ ràng tội của công dân thì cơ quan công an cứ việc ra lệnh bắt giữ nhưng phải kèm theo sự phê chuẩn của Viện kiểm sát có thẩm quyền. Còn trong trường hợp cơ quan công an không chứng minh được công dân có tội, công an muốn làm việc với công dân có nghĩa là công an phải nhờ vả công dân. Đã nhờ vả thì phải cho công dân biết trước nội dung nhờ vả là cái gì thì người ta mới giúp chứ! Đằng này, nhờ vả người ta nhưng lời lẽ thiếu tôn trọng và chẳng cho người ta biết nội dung nhờ vả là gì thì người ta từ chối là đúng rồi. Người ta có quyền sợ và không đến cơ quan công an nếu không thông báo trước nội dung “làm việc” vì công an có súng đạn và pháp luật trong tay trong khi người dân tay không! Công an và công dân đều bình đẳng trước pháp luật – Hãy ghi nhớ!

 1.  

#126 by Thedore on 26/03/2014 - 6:30 chiều
Gửi Tâm Mập. Hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi phát ngôn, nên có văn hóa khi giao tiếp trên diễn đàn. Chẳng biết ai Ngu và ai Khôn. Ngu về lý lẽ, Ngu về luật nhưng lại hóa ra Khôn khi kêu như một con vẹt đang được nuôi trong lồng với đầy đủ đồ ăn thức uống. Bản thân con vẹt này cứ tưởng mình Khôn và hàng ngày kêu “ta khôn”, nhưng thực ra nó Ngu nhất quả đất vì nó không hiểu rằng nó đang bị mất TỰ DO!

 1.  

#127 by HÒA TÔN on 26/03/2014 - 7:50 chiều
tên “cá ngáo” ngu quá. Đã ngu thì nên học hỏi . đừng nên viết bậy người ta cười chê là chắc liếm được chút canh cặn của bọn chó mà vô liêm sỉ .

 1.  

#128 by Lê Bình Nam on 26/03/2014 - 7:52 chiều
Cái anh Cá ngáo này đúng thật là cá ngáo. Anh đứng ở vị trí nào, lấy tư cách gì mà cho rằng việc này, việc kia “rõ ràng là một điều sai trái”.
Ở bất cứ một nước văn minh nào, khi toà án chưa kết tội một công dân thì trước công luận họ vẫn được xem là một người vô tội. Huống hồ chi ông Hà Sĩ Phu là một công dân, là một trí thức giàu tâm huyết với đất nước, hiện nay ông cũng không bị truy tố về bất cứ tội gì, thì cớ cho anh lại bảo “hòan toàn sai trái”. Anh có dám chỉ ra điều luật nào ở nước Việt Nam viết công dân nào không nhận lời mời “làm việc” của cơ quan công quyền là sai trái!!!???
Đúng là đầu óc thấp lùn lạc hậu của anh cá ngáo, chỉ cho phép anh nhìn qua hai lỗ còng số 8.
Chỉ sống dưới chế độ độc tài toàn trị người dân mới bị các anh công an muốn “mời” ai thì “mời” làm việc như thế.
Đó là lý do mà trí thức Việt Nam dấn thân mang ánh sáng văn minh lại cho các anh và con cháu các anh.

 1.  

#129 by Lê Bình Nam on 27/03/2014 - 3:41 sáng
Chế độ độ tài toàn trị mang phướng rách cộng sản ở Việt nam hiện nay thực chất chỉ là một chế độ phong kiến lạc hậu từ hàng nghìn năm bên Tàu còn rơi rớt lại.
Cơ quan công an hay bất cứ cơ quan nào của một nhà nước văn minh cũng sống bằng tiền thuế của dân. Vậy chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ dân, bảo đảm sự an toàn cuộc sống của dân, và phải chịu sự giám sát của dân, chứ đâu phải “chỉ còn đảng còn mình” và chuyên trò đè đầu cởi cổ nhân dân như ở Việt Nam hiện nay.
Ngay cả ông Nguyễn Văn An, cựu CT QH, Uv Bct đảng mà còn phải kết luận: đảng là ông vua tập thể đã xây nên một cơ chế đã mắc lỗi hệ thống.
Vì không ai có quyền giám sát sát đảng nên đảng đã trở thành vua. Đảng chỉ có khả năng duy nhất đẻ ra một bầy sâu tham nhũng ( CT TT Sang), tham nhũng đã thành ung thư ( LK Phiêu), ăn hêt của dân không chừa một thứ gì ( Dì Doan )…
Đó chính là lý do mà trí thức Việt Nam, trong đó có Ts Nguyễn Xuân Tụ, đã mạnh mẻ kiên trì lên tiếng phản đối các chính sách lạc hậu của đảng và nhà nước cs Việt Nam.
Một nước Việt Nam tự do dân chủ hiến định và pháp trị là mẫu mực mà moi người Việt Nam phải tranh đấu cho bằng được. Nếu không, chỉ có bọn tham ô tay sai tư bản đỏ Tàu là hưởng lợi. Hậu quả đương nhiên là Việt Nam chỉ làm thân nô lệ, là mồi ngon cho con sói xâm lược Bắc Kinh.

 1.  

#130 by Thedore on 27/03/2014 - 8:39 sáng
Gửi Liễu Lộng Lẫy. Không có bất cứ điều luật nào bắt buộc công dân vô tội phải đến cơ quan công an “làm việc” mà không được biết trước nội dung của buổi “làm việc”. Như vậy, ông không thể nói rằng ông HSP không chấp hành pháp luật. Chính ông (LIỄU LỘNG LẤY) là người không hiểu pháp luật nên ông luôn “chấp hành pháp luật” một cách bừa bãi, lại còn lên giọng dạy bảo người khác. Đúng là “Ếch ngồi đáy giếng” mà lại còn kêu to!

 1.  

#131 by Hiến pháp bịp bợm, luật rừng, do đảng lưu manh rặn ra on 27/03/2014 - 9:02 sáng
Việt Nam thực sự chưa có Hiến pháp, pháp luật, chưa có quốc hội theo đúng nghĩa của nó. cái mà những người cầm quyền VN gọi là hiến pháp chẳng qua là sự thể chế hóa cương lĩnh của đảng csvn một thành tố nhỏ trong 90 triệu dân , hiến pháp và luật pháp đều do đảng cs nặn ra nhằm bảo vệ sự thống trị độc tài áp đặt vĩnh viễn của những người ca. kể cả quốc hội cũng là một thứ hội đảng (chiếm 92% là đảng viên) phải làm theo ý đồ của ban chấp hành trung ương đảng cs và bộ chính tgrij thì đâu có tiếng nói của người dân?
Luật của VN được đẻ ra bởi những người cầm quyền cốt sao bảo vệ sự độc tài của họ chứ không bảo vệ quyền lợi chung cho toàn dân., hiến pháp và pháp luật không do toàn dân dựng lên mà do người cầm quyền tạo ra thì đó là sự lừa bịp trí trá trắng trợn.
Chừng nào chưa có tổng tuyển cử tự do dưới sự giám sát quốc tế để bầu ra quốc hội hành pháp gồm đại diện của mọi thành phần trong xã hội để bầu ra uyr ban soạn thảo pháp ;uật nhằm bảo vệ quyền lợi cho mọi người (chứ không giành đặc quyền cho đảng cs như hiến pháp hiện nay) thì nước ta chỉ có thể là một nước chưa có hiến pháp-hay nói khác hơn là hiến pháp bịp bợm

 1.  

#132 by Thedore on 27/03/2014 - 8:52 sáng
Này Bay Rong, vừa qua báo chí của Đảng đã đăng nhiều vụ việc công dân vô tội, sau khi đến cơ quan công an theo lời mời, họ đã bị hành hung trọng thương hoặc chết. Còn nói lại về luật, không có điều luật nào bắt buộc công dân phải đến cơ quan công an. Sao BAY RONG ngu lâu chậm hiểu thế!

 1.  

#133 by Bất Bình on 27/03/2014 - 11:35 sáng
Tại sao không liên quan đến chúng tôi?
Trước cái sai trái của nhà cầm quyền, mà ta ngó lơ. Khi ta bị chính quyền hành, lúc ấy gọi ai?

 1.  

#134 by Khách on 27/03/2014 - 2:04 chiều
Nói chẳng có một luận cứ nào thì nói làm gì, tức là cứ nói lấy được? Thì chỉ để đồng bọn nghe với nhau thôi, không thuyết phục được ai cả. Hì hì…

 1.  

#135 by LÊ LAI (cháu cùa Lê nin đay} on 28/03/2014 - 6:19 sáng
HỒ LAN HƯƠNG CÓ CÙNG HỌ VỚI HỒ TẬP CHUONG ??????????????????????

 


LÝ LUẬN    VĂN HỌC    BÌNH LUẬN    PHỎNG VẤN    VỤ ÁN LIÊN QUAN    NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ