LÝ LUẬN     VĂN HỌC     BÌNH LUẬN     PHỎNG VẤN     VỤ ÁN LIÊN QUAN     NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ

"Sau mấy chục năm được nhà trường xã hội chủ nghĩa trau dồi bao nhiêu tri thức về khoa học tự nhiên, về triết học Mác-Lê, về chính trị ... thì bây giờ các chi bộ lại không còn coi chúng tôi là thành phần công nông gần đảng nữa mà chuyển thành tầng lớp trí thức tiểu tư sản bấp bênh ! Trở thành kỹ sư, tiến sĩ, giáo sư ... thì lại xa đảng hơn lúc chưa đi học !. Nghĩa là trên thực tế thì chất Đảng ngược chiều với chất trí thức ! Đó là điều nghịch lý".....Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Biển Chỉ Đường của Trí Tuệ - Hà Sĩ Phu 1988

"Khẳng định vai trò quyết định của tự do và phát triển không có nghĩa là khi có hai điều kiện ấy thì tự khắc sẽ có Bình đẳng và Bác ái mà không cần đến hoạt động khuyến thiện và nỗ lực tranh đấu của con người. Không thể lấy khát vọng thay cho qui luật, nhưng khát vọng đúng sẽ xúc tiến nhanh qui luật...." Đôi Điều Suy Nghĩ của Một Công Dân - Hà Sĩ Phu 1993

"Mọi hoạt động Tranh đấu của con người từ cổ chí kim , không có gì ra ngoài ý nghĩa của chữ QUYỀN CON NGƯỜI. "Quyền Con người" ngày nay đã trở thành vấn đề toàn cầu không nước nào có thể lẩn tránh, điều ấy đánh dấu một bước trưởng thành khổng lồ của văn minh nhân loại. Ở đâu có áp bức bất công, ở đâu con người bị đối xử phi lý đều có thể tìm nơi "Quyền Con Người" một điểm tựa để tranh đấu, ít nhất cũng là điểm tựa tinh thần. Mặt khác. từ ánh sáng chung nhất về "Quyền Con Người", con người có thể nhìn lại những trào lưu Tranh đấu của mình một cách có cơ sở khách quan, khoa học và sáng suốt hơn..." Chia Tay Ý Thức Hệ - Hà Sĩ Phu 1995


Hãy mau cứu nước khỏi hoạ bành trướng của Tàu cộng!

(Bản có kèm các Comments xem cho vui)

Kính gửi tất cả quý vị trên các Diễn đàn “Dân chủ- Cứu nước”:

1/ Thưa quý vị, một kẻ ngu độn nhất cũng biết “chủ trương cho người nước ngoài thuê đất tới 99 năm” chính là tiếp tay cho mưu đồ bành trướng của Tàu Cộng củng cố thêm một bước quan trọng để biến VN chính thức thành một chư hầu nô lệ của họ. Chủ trương như vậy là phản quốc một cách có ý thức, dù ngụy trang bằng mục đích kinh tế.

2/ Trước tình hình Hán hóa và Bắc thuộc đã trầm trọng và khẩn thiết như thế, nếu làm ba việc sau đây chính là mắc tội phản quốc, phải bị loại ngay ra khỏi hàng ngũ Dân tộc và trừng trị kịp thời:

- Tiếp tay cho Trung quốc lấn thêm những bước vào lãnh thổ, nhân sự, quân sự, kinh tế, văn hóa...

- Bày ra những cuộc vận động rùm beng (dù có vẻ chính đáng và hợp lòng dân như vụ “nhóm lò vĩ đại” chống Tham nhũng) để làm lu mờ hoặc quên đi quốc nạn Bắc thuộc đang rất khẩn trương và nhu cầu đoàn kết chống giặc. Chắc hẳn Tập Cận Bình của Trung quốc cũng chỉ mong Việt Nam làm những việc như vậy.

- Làm suy yếu sức đề kháng của Dân tộc bằng những cuộc đàn áp tinh thần Dân chủ hóa và tinh thần chống Tàu cứu nước, đồng thời tô vẽ cho hữu nghị Việt-Trung. 

3/ Nếu Quốc hội thông qua chủ trương “cho người nước ngoài thuê đất làm đặc khu dài hạn” (chắc chắn sẽ được Tàu Cộng lợi dụng) thì tôi xin phép kết luận một cách khẩn thiết như sau:

Hiện nay không biết đặt mối lo Bắc thuộc lên hàng đầu thì hoàn toàn không xứng đáng là một người Việt Nam! Nếu đa số đại biểu Quốc hội mà đồng tình với chủ trương tai hại như vậy thì cũng có nghĩa tuyệt đại đa số trong Quốc hội VIệT NAM CS bây giờ lại ‘không phải, không đáng là người VIỆT NAM’!? Vậy thực chất nó là một Quốc hội của người nước nào vậy?! Ôi, nghĩ thế mà đau lòng! (Hữu ý hay vô tình đã biến “của dân-do dân và vì dân” thành “của Tàu-do Tàu và vì Tàu"?).

Vận nước nguy ngập lắm rồi thưa quý vị! Không lo cứu nước một cách thích đáng lúc này là uổng công giữ nước của Tiền nhân và có tội với sinh mệnh muôn đời con cháu mình sau này. 

Với những Thư yêu cầu, Thư phản đối hay Tuyên bố chống các Dự án nguy hại cho Tổ quốc như vậy tôi xin ký tên! Tất cả hãy ký tên thật đông để lay động những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ! Để giặc Tàu xây dựng hàng loạt chiến khu trên đất nước mình thì dân Việt mình “chỉ có ăn cháo”, hay ăn gì nữa, nhục như con chó mà thôi!

Kính thư 

 29-5-2018

Hà Sĩ Phu
-http://www.tiengdanvietmedia.com/2018/06/hay-mau-cuu-nuoc-khoi-hoa-banh-truong.html
-Bài phỏng vấn: http://www.tiengdanvietmedia.com/2018/06/toan-dan-hay-noi-khong-oi-voi-luat-on.html
-http://danlambaovn.blogspot.com/2018/06/hay-mau-cuu-nuoc-khoi-hoa-banh-truong.html#disqus_thread

33 comments (DLB)

Bằng chứng bán nước của trọng lú và phúc niễng :
https://youtu.be/nA8DCSVjVHw

Ớt cay 21 minutes ago

Văn Chính5 minutes ago
HSP nói: nếu làm ba việc sau đây chính là mắc tội phản quốc, phải bị loại ngay ra khỏi hàng ngũ Dân tộc và trừng trị kịp thời:
- Tiếp tay cho Trung quốc lấn thêm những bước vào lãnh thổ, nhân sự, quân sự, kinh tế, văn hóa...
- Bày ra những cuộc vận động rùm beng (dù có vẻ chính đáng và hợp lòng
dân như vụ “nhóm lò vĩ đại” chống Tham nhũng) để làm lu mờ hoặc quên đi
quốc nạn Bắc thuộc đang rất khẩn trương và nhu cầu đoàn kết chống giặc.
Chắc hẳn Tập Cận Bình của Trung quốc cũng chỉ mong Việt Nam làm những
việc như vậy.
- Làm suy yếu sức đề kháng của Dân tộc bằng những cuộc đàn áp tinh thần
Dân chủ hóa và tinh thần chống Tàu cứu nước, đồng thời tô vẽ cho hữu
nghị Việt-Trung.
Thì Nguyễn Phú Trọng mắc cả 3 cái tội PHẢN QUỐC mà HSP chỉ ra. Bài viết ngắn gọn này chỉ đích danh tên trùm Phản quốc là Nguyễn Phú Trọng chứ còn gì. Bài viết đăng cả trên trang Bauxit ở trong nước cho các đảng viên đọc! Tổng Bí thư là thằng Phản quốc thì cái đảng ấy là cái đảng gì? Từng đảng viên cũng đều mắc tội Phản quốc đấy, không biết nhục!
Song Huynh3 hours ago
Lũ cs nè! Giờ chúng bay đã thấy cái ngu của chúng bay chưa? Nếu chúng
bay không nghe lệnh tên Tàu HCM, đừng xâm lăng VNCH, thì giặc Tàu làm
gì dám chiếm biên giới, biển đảo của VN hả? Mà chúng bay cũng không phải
quì dưới chân giặc Tàu như bây giờ. Mở mắt ra chưa, hả lũ ngu cộng sản?
Song Huynh3 hours ago
Nghĩ cũng lạ. Hai triệu quân đội, 1 triệu côn an, mấy chục tướng tá, mấy chục tên trong bộ chính trị. Thế mà tất cả nhắm mắt làm ngơ, để cho tên Trọng lú tha hồ dâng nước cho Tàu là tại làm sao nhỉ??
nguyễn phú trọng lú4 hours ago
Ông bạn Hà Sĩ Phu nói đúng đấy, nhưng trễ rồi. Ông thừa biết chủ trương của đảng ta là sáp nhập VN vào TQ. Cách tốt nhất là sáp nhập từ từ để tránh phản ứng của dân chúng. Ban đầu là cho thuê đất thời hạn 50 năm. Đến thời Nguyễn Tấn Dũng cho thuê Vũng Áng, Hà Tĩnh, với thời hạn ... 70 năm. Bây giờ đến lượt tớ, tớ ... nhích lên 1 tí: 99 năm. Tiếp đó, TQ sẽ di dân sang VN để sinh sống trong những khu đất cho thuê 99 năm ấy. Chừng nào số người TQ lên đến 100 triệu người, tức nhỉnh hơn dân số VN 1 chút, ấy là lúc mảnh đất hình chữ S này sẽ tự động thuộc về TQ, người VN trở thành dân tộc ... thiểu số. Khỏe re như con bò kéo xe, chả cần phải theo kế hoạch Thành Đô làm gì! Sao? ông Hà Sĩ Phu đã phục sát đất cái diệu kế của đảng ta chưa, hả? Tâm phục khẩu phục rồi nhé.
nguyễn phú trọng lú3 hours ago
Chưa chắc ăn đâu, lú ạ. Tao đã nói rồi. Ông Trump đang làm cho Tàu cộng suy yếu rồi đấy. Đến khi Tàu không còn nuôi nổi cs chúng m nữa, đó là lúc chúng m chun xuống hố đấy. Nghe lời tao đi. Quay đầu là bờ.
Guest5 hours ago
Mỹ cảnh báo cho ‘nổ tung’ đảo nhân tạo Trung Quốc xây trái phép
TTO - Lầu Năm Góc tiếp tục ra tuyên bố cứng rắn đối với việc Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông, và lần này là khả năng "xóa sổ" các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh bồi đắp trái phép.
Ngày 31-5 (giờ Mỹ), khi được phóng viên đặt câu hỏi về khả năng Mỹ cho "nổ tung" một trong các đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông, trung tướng Kenneth McKenzie - giám đốc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đã đưa ra câu trả lời hết sức cứng rắn.
"Tôi chỉ muốn nói cho các bạn biết rằng quân đội Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong việc xóa sổ các đảo nhỏ ở Tây Thái Bình Dương" - ông McKenzie khẳng định.
Là một trong những quan chức cấp cao nhất bên trong Lầu Năm Góc, phát ngôn của trung tướng McKenzie có sức nặng đặc biệt, đài CNN nhận định.
Ông McKenzie đóng vai trò là quan chức cấp cao làm việc cho tướng Joseph Dunford - chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ. Ông thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp với cả ông Dunford và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.
Cũng trong tuyên bố đưa ra ngày 31-5, trung tướng McKenzie nhấn mạnh quân đội Mỹ hiện đã "sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của Mỹ và đồng minh trong khu vực".
Việc "xóa sổ" các đảo nhỏ được nêu ra trong tuyên bố của ông McKenzie đề cập tới các hoạt động của quân đội Mỹ trong thời kỳ Thế chiến 2 khi hàng ngàn binh sĩ Mỹ đã hi sinh trong lúc chiến đấu trên một vài đảo ở Thái Bình Dương.
Liên quan tới hoạt động tuần tra tự do hàng hải (FONOPs) của Hải quân Mỹ, ông Mc Kenzie nhấn mạnh: "Chúng tôi (Washington) sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động tự do hàng hải được luật pháp quốc tế cho phép. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm".
Mời xem chi tiết: https://tuoitre.vn/my-canh-bao-cho-no-tung-dao-nhan-tao-trung-quoc-xay-trai-phep-20180601101914699.htm
Năm Nổ 6 hours ago

Thumbnail
Năm Nổ6 hours ago

nguyenthimynguy Năm Nổ 4 hours ago
Kim Ngân: "Tối nay, em đến khách sạn thăm anh nhé!"
Năm Nổ6 hours ago

  •  

Thường Dân VN6 hours ago
Ngay từ lúc khai sinh ra đảng cs tại sao nó sinh ra trên đất tàu ?( Hongkong) . Đến giờ nghĩ xem từ quan chức trung ương đến địa phương đều là tay sai cho đảng tức là tay sai cho tàu . Chúng khi cướp được chúng nắm lý lịch từng người , từng gia đình . Nhà nào giàu có chúng tiến hành cướp ( đánh tư sản ) .Khi dân nghèo rồi chúng cho ăn vừa đủ để nuôi sống tạm qua ngày . Kế đến chúng tiến hành cướp đất để chúng ở , xây dựng các chung cư cao tầng để sau này cho dân tàu qua ở mà bây giờ đang hiện hữu . Trên biển thì mất các đảo , ngư dân ra là bắn chết , đụng cho chìm . Trong đất liền bọn chúng ký kết với giặc tàu cho người dân tàu qua mua đất mua nhà , cho dân tàu sinh sống tự do làm ăn ( học tiếng Việt do bọn cộng sản dạy ) rồi đội lốt là công dân Việt . Dân tàu chạy đầy đường , riết dân Việt không còn nhận ra chúng trừ khi chúng viết chữ . Ngoài ra , từ lực lượng này chúng luôn được côn an hỗ trợ và khi cần dân tàu đội lốt dân Việt ra tay trấn áp người dân phản đối và nếu cần chúng thủ tiêu và cướp tài sản , đẩy vợ con ra ngoài đường .
luumanhcongtu7 hours ago
Đúng y chang Hiệp Ước Thành Đô đã ký kết: Nhượng đất 99 năm, có nghĩa cúng dâng bà VN cho Chệt rồi!
gian vu7 hours ago

XHCN.Dziệt Nam đã trở thành "Đặc khu KT"của TQ,mà các cán ngố Lãnh đủ(nhân dân tệ của Tầu!) vẩn giả vờ mù(chưa nhìn thấy),nhờ:"Đảng cho ta,sáng mắt,sáng lòng" !!
Hoàng Trường Sa7 hours ago
Kính mời quý vị đọc thêm bài này của Trần Hùng:
ÂM MƯU RƯỚC TÀU VÀO VIỆT NAM ĐÃ LỘ RÕ (Trần Hùng)
thằng bần bán vé số7 hours ago
Đệ tam VNCH : Ý Niệm là tự do , nhân bản , tam quyền phân lập , nhân quyền ?
csvn : Ý Niệm là đảng viên cs cùng thân nhân tốt cao quý , con của đảng thì quí còn con cái của dân thì rẻ thua bèo ?
Duy tâm tạo , hiện tượng tốt xấu đều do Ý Niệm tạo ? Tác động khiến mấy củ cải nghe theo thì xh VN bớt khổ ?
( nhiều người Tâm Tài , viết rất hay nhưng chỉ muốn bình an , ăn ngon hơn người khác : nên vẫn dậm chân tại chổ với Ý Niệm thiện ? )
Hoàng Trường Sa8 hours ago
Tiến sĩ Hà Sĩ Phu nói rất đúng. Tôi hoàn toàn đồng ý và chia sẻ với ông.
Hai Saigon8 hours ago
Ôi cái cuốc hụi xã nghĩa, xuân thu nhị kỳ bọn chúng chỉ biết tập họp lại để làm cái việc bấm nút nhằm hợp thức hoá các việc ”Ý ĐẢNG + TÂM TÀU”.
Làm gì có chuyện :”THỂ HIỆN CHO Ý CHÍ CỦA TOÀN DÂN”ở chốn nghị trường này.
thằng bần bán vé số8 hours ago
Họa bành trướng đang diễn ra cũng bởi csvn u mê nhầy nhậy ý thức hệ cs : nên vẫn là cầm cu cho Trung Cộng đái ? csvn tiếp tục cầm cu cho Tập thì Bắc thuộc lần 5 không xa ?
Rất khâm phục những người bỏ đảng khi phản tỉnh : trong lời văn của họ đọc được sự lương thiện , thấy tâm họ lương thiện ( gần nhất là văn của Tống văn Công ) , họ hối lỗi và muốn giúp nên viết nhiều hơn các sỹ quan VNCH ? Viết chưa đủ : hành động để thoát ách nô lệ mới tài ?
Khâm phục chị Kim Chi : xưa có nói chị ( 1 người nổi tiếng ) dám bò vòng quanh tượng hcm 43 vòng như thú tội lầm lẫn theo cs khiến tổ quốc VN lầm than : thì tác động cao cả ( vô ngã ) này sẽ khiến nhân dân ít học tỉnh giấc ? Chị Kim Chi nếu không làm : ai làm thế ? ( làm đi , thấy sao nói vậy ? )
Phóthườngdân8 hours ago
99 năm dư sức cho người Tàu sản sinh ra bao nhiêu là thế hệ đông đàn dài lũ, và như thế là tấn tuồng trưng cầu dân ý của đảo Krim lại diễn ra lần nữa, nhưng tại VN.
Chưa kể các Đặc khu kinh tế mà CSVN định cho Tàu thuê 99 năm là Bắc Vân Phong-miền Bắc, Vân Đồn-miền Trung, Phú Quốc-miền Nam, toàn là những vị trí quốc phòng lơi hại, rước TC vào đây coi như chúng sẽ kiểm soát được cả VN, đất nước ta coi như tiêu tùng.
Tôi ủng hộ Kháng thư của trí sĩ Hà Sĩ Phu.
thằng bần bán vé số9 hours ago
Những người có chí lớn thì đã qua Mỹ hay bị tống qua Mỹ hết rồi ? ( muốn giải quyết thì có đáp án rồi đó ? )
thằng bần bán vé số9 hours ago
Dự án , thư yêu cầu , thư phản đối , kết quả chắc giống như những lần xuống đường chống Trung Cộng : xuống đường nhưng vừa thấy xe côn an ào tới thì cả đám già Hà Nội lật đật dọn dẹp rồi nhảy lên vỉa hè cho an toàn ( cho nó lành ? ) ?
thằng bần bán vé số9 hours ago
Đọc góp ý VN cương quyết thành 1 tỉnh của Tàu và 500 bù nhìn trong quốc hội không còn trông mông : sao giống dư luận viên cho trung cộng quá ? Không tin là không còn những người có lòng lương hậu trong quốc hội csvn : nổi gió thì họ sẽ quay về phía nhân dân , giúp dân 1 tay trong tiến trình đoạt trưởng , trong tiến trình dậy sóng biển Đông , cần thì họ ra tay trong tiến trình máu chảy cuồng cuộn như sông trong quốc hội csvn ?
avy10 hours ago
Nguyễn Phú Trọng vừa tuyên bố…trong buổi tiếp tân…
“Tôi đã nhiều lần giải trình rằng cơ chế Liên Bang XHCN Trung quốc là một mô hình hiện đại, đã tỏ ra thành công ở nhiều nơi, tuyệt vời. Ví dụ như Liên Âu (EU), Mỹ (USA), Úc, Canada.Nay, Đảng và Nhà nước ta đang phấn đấu đề xuất và tham gia Liên Bang XHCN Trung quốc (United States of Scocialist China – USSC).
Trong khuôn khổ cơ chế này, hai Đảng Cộng sản sẽ hoà nhập hài hoà; vấn đề Nam sa, Tây sa đươc vĩnh viễn giải quyết dứt khoát trong tình hữu nghị Trung Việt. Đây cũng là môt mặt của quá trình triển khai phạm trù triết học: bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ chế và giúp chủ nghĩa xã hội ở Việt nam tiến lên với thế giới giàu mạnh, đẹp đẽ bên cạnh đại cường Trung quốc.”
Phóthườngdân avy9 hours ago
Ngắn gọn : CSVN là Đồ bán nước.
Lâm Viên avy9 hours ago
Vậy là csVN cương quyết để VN trở thành một tỉnh của Tàu . Tây sa . Nam sa trở thành Trung sa . Xong .
Lâm Viên10 hours ago
Quốc hội Việt nam : 500 bù nhìn giữ ruộng .Trông mong gì ở chúng nó .
Người dân Việt11 hours ago
Cái CUỐC HỘI CSVN nếu chúng thông qua luật giao đặc khu cho Tàu 99 năm, thì phải xử tử từng tên một cho đến hết những đứa đồng ý giao, vì chúng chính là bọn bán nước!
Toàn dân VN phải xuống đường ngay, phủ nhận bọn cuốc hội này không phải là đại diện cho dân VN, chúng không được quyền đem bán nước của chúng ta! Cả bọn này do dân nuôi chúng bay bằng tiền đóng thuế, nay chúng bay ăn hại đái nát, lại còn bán cả nước nữa sao? Chúng bay đã trở thành kẻ thù của dân tộc, và sớm muộn chúng bay sẽ bị tiêu diệt!
Đứa nào không dám bảo vệ tổ quốc vì sợ Tà như Phúc hói, mụ Ngân..., thì hãy từ chức ngay, trả lại chủ quyền đất nước cho dân kẻo sẽ bị xử tử khi dân nổi lên!
Ai có lòng yêu nước và can trường, hãy ra cứu nước kẻo quá muộn!
Nguyen An Ninh12 hours ago
ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN BÁN NƯỚC, Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc, hay gì gì đi nữa, tất cả là đất đai của tổ tiên mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước mới có được, vì vậy 1 tấc đất cũng không được phép bán, ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN BÁN NƯỚC.
Tôi khẩn cầu ban biên tập Dân Làm Báo, hãy hiệu triệu tất cả nhân dân Việt Nam ở hải ngoại và tất cả nhân dân Việt Nam ở trong nước có tâm huyết với Tổ Quốc, hãy đứng lên ĐẢ ĐẢO ngăn chặn cộng sản bán nước.
Kể từ khi có cộng sản ở Việt Nam đến nay chúng luôn luôn tham tàn và độc ác, các đời tổng bí thư trước chỉ âm thầm chưa dám công khai bán nước, đến nay nguyễn phú trọng và bè lũ cộng sản dám ngang nhiên công khai tuyên bố bán nước, chúng cắt xé đất nước như xẻ thịt 1 con lợn đem bán, Ôi! Tổ Quốc Việt Nam thật đau xót lắm thay.
Nguyễn12 hours ago
Chừng Nào Tới Phiên Việt Nam?
Mãn Châu đã mất Ngôn ngữ và Chữ viết
Tây Tạng hiện đang mất dần tiếng nói, chữ viết
Tân Cương đang thành bãi thử nghiệm hạt nhân và cấy ghép nội tạng
Chừng nào tới phiên nước Việt khốn khổ của tôi?!
Mãn Châu đã mất Ngôn ngữ và Chữ viết
Tiếng Mãn Châu hay Tiếng Mãn, thuộc họ ngôn ngữ Tungus, là tiếng mẹ đẻ của người Mãn Châu ở vùng Đông Bắc Trung Quốc và từng là một trong những ngôn ngữ chính thức của triều đại nhà Thanh (1636-1911).
Tiếng Mãn Châu đang có nguy cơ mất đi. Hiện nay, hầu hết người Mãn Châu nói tiếng Quan Thoại. Chỉ có chưa đến 70 người dùng tiếng Mãn Châu như tiếng mẹ đẻ hoặc pha trộn trong tổng số gần 10 triệu người Mãn Châu. Mặc dù tiếng Tích Bá, có 40.000 người sử dụng, được xem là giống với tiếng Mãn Châu, nhưng người nói tiếng Tích Bá lại sống ở miền viễn tây Tân Cương và là dân tộc khác với người Mãn Châu.( Wikipedia )
Tây Tạng hiện đang mất dần tiếng nói, chữ viết
Sau 10 năm ‘kiềm kẹp’ của Bắc Kinh, người Tây Tạng mất dần ngôn ngữ
Bị Trung Cộng xâm lược vào năm 1950, người Tây Tạng đã trải qua vài lần nổi dậy nhưng bất thành. Đã 10 năm kể từ cuộc nổi dậy gần đây nhất, khu vực này dường như đã ổn định trở lại nhưng người dân tại vùng đất được coi là Thánh địa Phật giáo này đã mất đi nhiều điều quý giá.
Mất dần ngôn ngữ riêng
Khi được hỏi người dân Tây Tạng nghĩ gì về lệnh cấm, người phụ nữ hạ giọng nói “Chúng ta hãy nói về chủ đề đó sau”. Đi ra xa ngôi đền, đến nơi có rất ít người xung quanh, người phụ nữ mới sẵn sàng trả lời câu hỏi. “Tôi kính trọng Đạt Lai Lạt Ma, nhưng chúng tôi không thể trưng bày ảnh của ông ấy vì những lý do chính trị”, cô cho biết. “Vì chính phủ sẽ không cho phép điều đó, chúng tôi không thể làm điều gì cả”, cô bổ sung và có chút xúc động.
Người phụ nữ kiếm sống bằng cách làm hướng dẫn viên cho các khách du lịch người Hán từ Trung Cộng. Cô cho biết có thể nói giọng Trung Hoa chuẩn, nhưng tiếng Tây Tạng không nhiều, và thậm chí không thể đọc.
Hầu hết những người sống gần ngôi đền đã mất ngôn ngữ Tây Tạng, một người đàn ông sống tại một phần khác của tỉnh Thanh Hải cho biết “Chúng tôi phân biệt họ (người Tây Tạng) bằng cách gọi họ là “Người Tây Tạng của đền Taer” ( the Tibetans of the Taer Temple).
Người đàn ông nói thêm rằng đứa con trai của ông đã mất đi giọng Tây Tạng đúng gốc trong khi theo học tại một trường tiểu học ngôn ngữ tiếng Trung.
“Thật buồn khi mất truyền thống, nhưng tôi không có lựa chọn khác ngoài việc để cho con tôi có được nền giáo dục ngôn ngữ Trung Hoa cho tương lai của chính nó”. kynguyenxanh.xyz › Thời Sự › Quốc tế
Tân Cương đang thành bãi thử nghiệm hạt nhân và cấy ghép nội tạng
Cựu bác sĩ Tân Cương Enver Tohti tiết lộ chính quyền đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thường xuyên thử nghiệm vũ khí hạt nhân ở Tân Cương và có liên quan tội ác “mổ cướp nội tạng”. Ông cho biết Tân Cương đã trở thành nơi thử vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh hóa, thử nghiệm cấy ghép nội tạng.
Gần đây, cựu bác sĩ Tân Cương Enver Tohti tiết lộ với Epoch Times bức màn đen ĐCSTQ thử nghiệm vũ khí hạt nhân và quan chức Trung Quốc tham gia vào tội ác “mổ cướp nội tạng” ở Tân Cương, ông lên án quan chức ĐCSTQ không xem người Tân Cương là người, Tân Cương đã trở thành bãi rác, nơi thử nghiệm vũ khí hạt nhân và sinh hóa, những người Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) biến thành đối tượng lấy nội tạng.
.... Theo tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản đưa tin ngày 30/4/2009, trong luận văn “ĐCSTQ và tình trạng khủng bố hạt nhân trên con đường tơ lụa”, giáo sư Jun Takada về phòng hộ hạt nhân thuộc Đại học Y khoa Sapporo Nhật Bản đã kết luận, có khoảng 190.000 người dân Tân Cương bị ảnh hưởng, nguy cơ đe dọa tính mạng vì thử nghiệm hạt nhân, số người bị ảnh hưởng bức xạ cấp tính lên đến 1,29 triệu người.
ĐCSTQ bí mật xây dựng kho nội tạng ở Tân Cương
Enver Tohti còn tiết lộ, năm ngoái ĐCSTQ cho mở cái gọi là “Công trình vì sức khỏe người dân” ở Tân Cương, chuyên thử máu của người Duy Ngô Nhĩ. Ông nghi ngờ đây là vì ĐCSTQ mở rộng quy mô cấy ghép tạng nên cho xây dựng nơi này làm kho dữ liệu nhóm máu phù hợp nội tạng phục vụ cho cấy ghép.
Theo điều tra năm nay của nhà báo người Mỹ là Ethan Gutmann, đến nay đã có 99,7% người Uyghur hoàn thành kiểm tra nhóm máu.
Ông Enver Tohti kêu gọi, nếu ai có ý định đi Trung Quốc thay tạng thì hãy suy nghĩ lại, nếu không có thể thành hung thủ gián tiếp, “vì kéo dài mạng sống của mình mà làm người khác thiệt mạng là không thể chấp nhận, làm người phải tuân thủ giới hạn luân lý!”
https://trithucvn.net/.../c... ...
******************************************************************
Trông người lại ngẫm đến ta, Nước Việt khốn khổ hiện nay nằm ở giai đoạn nào dưới sự lệ thuộc chệt khựa của hán ngụy việt cọng?
Tuy chưa danh chánh ngôn thuận về danh xưng " Khu Tự Trị An Nam " theo mật ước Thành Đô, song thực tế đời sống người dân Việt về nhiều mặt na ná như sống dưới sự cai trị của thái thú chệt ở Tây Tạng, Tân Cương.
Trắc nghiệm thân phận ngôi sao thứ 6 chầu đại hán
Đã 2 lần hán ngụy vc cho trưng bày công khai cờ chệt cọng 6 ngôi sao, hàm ý An nam cọng là ngôi sao thứ 6 chầu chệt hán như Mông, Hồi, Mãn, Tạng:
- Mùa hè 2011, khi 11 cuộc biểu tình chống tàu xâm lăng gay go cao độ, ngụy quyền cho trưng bày cờ tàu cọng 6 sao ngay trên phong TV khi xướng ngôn viên đọc bản tin về các cuộc " biểu tình phản động " chống thiên triều nhằm tỏ lòng trung thành và trấn an thiên triều chệt khựa.
- Cuối năm 2012, khi phó vương chệt tập tuần du phương nam, hán ngụy lập tức xua thiếu nhi Hà Nội phất cờ 6 sao chào đón bác tập thập thành, được điếm chệt thưởng cho 300 triệu đô để bọn cáo Ba Đình chia nhau liếm láp.
Thân phận " tiền An nam Đô hộ phủ " kiểu mới
- Mưu toan xóa bỏ Lịch sử Dân tộc
Mùa thu 2015, bộ giáo dục và học đại hán ngụy lăm le xóa bỏ mộn học sử Việt:
" Bộ GD&ĐT đang công khai Dự thảo Chương trình Giáo dục phổ thông đến các trường phổ thông trên toàn quốc nhằm lấy ý kiến và góp ý. Nhiều người cho rằng Dự thảo này sẽ từng bước “khai tử” môn Lịch sử trong các môn học phổ thông cũng như đi đến việc “nói không” với nó trong các kỳ thi quốc gia tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. "
Trong số công luận phản đối có một vị chỉ thẳng vào mục tiêu của âm mưu bãi bỏ môn học sử của hán ngụy:
" GS Trần Đức Cường sau nhiều năm phụ trách Viện Sử học và với cương vị Phó chủ tịch viện KHXHVN cho biết ý kiến của ông:
-Rất tán thành với ông về cái điều này. Tức là chung chung phải giáo dục truyền thống yêu nước cho mỗi người dân Việt Nam. Bởi vì chúng ta biết rằng từ xưa tới nay rất nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc cũng như nhà cầm quyền Trung Quốc những giai đoạn sau đã tiến hành nhiều hành động xâm lược đối với Việt Nam. Tôi nghĩ đây là điểu mà mỗi một người Việt Nam phải thấy rõ là bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên vùng biển đảo thì nó gắn với việc giáo dục tinh thần yêu nước cho mỗi người công dân của mình và tôi cho rằng đây là điều hết sức quan trọng cho nên đúng như ông nói tôi tán thành là trong lúc này thì việc coi trọng môn lịch sử lại là đòi hỏi cấp thiết đối với đất nước."
( RFA - Tại sao phải bỏ môn lịch sử? )
Trước sự phản đối ồ ạt của công luận, Cuốc huội vẹm phải ra quyết nghị hoãn lại đề án nầy.( https://tuoitre.vn/quoc-hoi... ... )
- Phá hoại Ngôn ngữ - Chữ viết
Cuối năm 2017, záo sư Bùi Hiền bất ngờ tung ra đề án kải kách chữ viết thiệt là " hoành tráng!"
Báo Lao động bình luận: Dự án cải cách chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền: khó đồng tình, không khả thi.
Đến nay, đã có nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia về ngôn ngữ, văn hóa, các nhà văn, nhà giáo… lên tiếng về “dự án” cải cách chữ viết tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền và cơ bản thống nhất ở quan điểm không đồng tình, phủ nhận khả năng đi vào thực tế của nó.
Bên cạnh những khiếm khuyết về mặt khoa học, ví dụ xóa nhòa ranh giới giữa các âm “ch/tr, x/s, r/d” một cách thiếu căn cứ, làm nghèo tiếng Việt, sự “đánh đồng” 3 âm c/k/qu, trong khi thực tế phát âm không hoàn toàn giống nhau…; điểm yếu “chết người” trong “dự án” của PGS.TS Bùi Hiền là quan niệm chữ viết tiếng Việt thuần túy chỉ là phương tiện ghi âm.
... Một khi đã đi vào chiều sâu văn hóa, trở thành tình cảm, quan niệm thẩm mỹ của cộng đồng thì chữ viết tiếng Việt sẽ mãi đồng hành, trường tồn cùng dân tộc.
Đây là nguyên lý mà giới ngôn ngữ học đã “thuộc nằm lòng” nên đã từ lâu, không có ai trong giới chuyên môn mất công đưa ra các ý tưởng, “đề án” hay “dự án” cải cách chữ viết tiếng Việt.
Về phương diện pháp lý, tiếng Việt (gồm tiếng nói và chữ viết) đã được Hiến pháp
nước ta công nhận là ngôn ngữ quốc gia. Pháp luật hiện hành không có quy định điều chỉnh, sửa đổi chữ viết tiếng Việt.
Do đó, “dự án” của PSG.TS Bùi Hiền, dù đã được ấp ủ 20 năm hay bao nhiêu năm chăng nữa, cũng chỉ là sản phẩm nằm trên giấy!"
Nói một cách bình dị và thẳng thừng thì giống như câu bình của một thính giả trên đài RFA:
" an garandeau
Thế hệ nầy không hiểu chữ Việt lai Tàu cũng chẳng sao,CSVN và TQ chỉ cần thế hệ sau hiểu là được vì họ sẽ biến con dân VN thành Tàu chánh cống ... ha!Ha! Ha!... Đây còn gọi là âm mưu Đồng hóa của tình báo Hoa Nam. Có hiểu chưa? Nếu hiểu thì đừng bao giờ xử dụng chữ Việt lai Tàu nầy vu chỉ 1 lần, vì tự mình chôn sống chữ quốc ngữ của minh. Bọn Tàu sẽ làm ngư ông đắc lơi.
Nguy cơ về hiểm họa Hạt Nhân
Hà Nội 'lãnh đủ' nếu nhà máy hạt nhân Trung Quốc rò rỉ phóng xạ
Hà Nội là một trong số các tỉnh miền Bắc Việt Nam sẽ chịu “ảnh hưởng nghiêm trọng” nếu 1 trong 3 nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc bị rò rỉ phóng xạ, theo đánh giá của một đề án vừa được chính quyền thủ đô phê duyệt.
Truyền thông trong nước hôm 24/5 cho hay mối nguy từ nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc được xem là 1 trong 10 rủi ro có thể trở thành thảm họa đối với thành phố Hà Nội, ngoài các rủi ro khác như vỡ đê sông Hồng, ô nhiễm nguồn nước, cháy nổ, đổ sụp công trình …
Cả 3 nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc đều nằm ở vị trí rất sát với Việt Nam. Nhà máy điện hạt nhân Phòng Thành ở Quảng Tây chỉ cách thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, khoảng 50km. Nhà máy điện hạt nhân Xương Giang trên đảo Hải Nam cách đảo Bạch Long Vĩ của Hải Phòng hơn 100km và nhà máy điện hạt nhân Trường Giang ở Quảng Đông cách biên giới Việt Nam khoảng 200km.
Ngay từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2016, 3 nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc đã khiến nhiều chuyên gia về năng lượng lên tiếng bày tỏ quan ngại và đòi hỏi phải có hệ thống mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ sớm vì nguy cơ môi trường Việt Nam bị “đầu độc” bởi các nhà máy này.
Theo đề án vừa được phê duyệt, nếu 1 trong 3 nhà máy xảy ra rò rỉ phóng xạ, thì bụi phóng xạ có thể phát tán và làm ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước của Hà Nội. ( VOA Tiếng Việt )
Nguồn cung cấp Nội tạng Cho chệt
Tin tức về việc bắt cóc hoặc dụ dỗ bán người qua chệt mổ lấy nội tạng loan truyền từ Bắc chí Nam, từ Lào Cay tới Tây Ninh.
Sau đây là một vụ có thông cáo chính thức của công an Lào Cay:
Công an điều tra thông tin bắt cóc trẻ em, người già bán nội tạng qua Trung Quốc
" Mới đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về hiện tượng bắt cóc trẻ em mổ lấy nội tạng, khiến dư luận bàn tán xôn xao. Vào chiều ngày 10/8, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một thông báo của Công an huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cảnh báo hiện tượng trẻ em, người già đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng giáp ranh biên giới bị kẻ xấu bắt cóc, mổ lấy nội tạng.
Trên trang thông báo này có số 487/TB-CAH và đóng dấu đỏ của Công an huyện Si Ma Cai do thượng tá Trịnh Minh Phú ký ngày 2/8/2016 nêu rõ: “Ngày 27/7/2016, Công an huyện Si Ma Cai nhận được Công văn số 1177/CAT-PV11 của Công an tỉnh Lào Cai về việc, tại địa phận giáp danh Việt Nam - Trung Quốc, tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ với 16 nạn nhân bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng (gan, thận, tim, mắt...).
Qua xác minh nắm được các đối tượng là người Trung Quốc tổ chức thành từng nhóm từ 3 đến 5 người, chúng sử dụng xe ô tô (không có biển kiểm soát), đối tượng tập trung vào những gia đình có người già, trẻ em ở, học sinh các trường tổ chức đi học ngoại khóa, trẻ em đi chăn thả gia súc, làm nương rẫy một mình... các đối tượng bắt cóc đưa lên ô tô đến khu vực vắng người mổ lấy nội tạng.
Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu Công an các xã, các trường học trên địa bàn huyện thông báo đến toàn thể nhân dân và học sinh các phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này.
Tuyên truyền cho mọi người khi đi gần khu vực biên giới không nên đi một mình mà đi theo nhóm từ 3 đến 5 người để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn có các hoạt động, hành vi như đã nêu ở trên, báo cáo kịp thời về Công an huyện để phối hợp bắt giữ đối tượng. https://baomoi.com › Pháp luật › An ninh - Trật tự
Đôi Lời kết
Việt Nam xã nghĩa mới ở giai đoạn " thực hiện các bước tiến hành cần thiết để hội nhập dại gia đình các dân tộc " chệt xã nghĩa " mà đã lãnh đủ các mùi vị của cái gọi là " các khu Tự trị " của đế quốc tàu cọng.
Mai nầy khi chánh thức kéo cờ 6 ngôi sao lên Ba Đình thì chắc là cái xác khô của thằng cha già dân tộc sẽ dẹp bỏ. Lăng vệ sinh chính thức thành lò mổ lấy nội tạng gởi về mẫu quốc chệt.
Chữ viết kải kách buồi hiền trở thành bắt buộc cho tới khi đọc miết thành giọng chệt rặt ròng.
Cụ Phạm Quỳnh nhà ta nói: " Truyện Kiều còn, tiếng ta còn. Tiếng ta còn, nước ta còn"
Sắp tới, tiếng Việt đọc lơ lớ theo kiểu việt gian buồi. Cuối cùng xổ tẹt, học tiêng chệt là xong.
Nếu tất cả thờ ơ, vô cảm, mất nước - diệt tộc là không tránh khỏi!
Nguyễn Nhơn
30/5/2018
Dân việt12 hours ago
Dậy mà đi hở đồng bào ơi.

luumanhcongtu Dân việt 6 hours ago
Mỗi người một chai xăng, một diêm quẹt: gặp bất kỳ tên Nô Cộng nào, thui chúng!

 

 

 


LÝ LUẬN    VĂN HỌC    BÌNH LUẬN    PHỎNG VẤN    VỤ ÁN LIÊN QUAN    NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ