LÝ LUẬN     VĂN HỌC     BÌNH LUẬN     PHỎNG VẤN     VỤ ÁN LIÊN QUAN     NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ

"Sau mấy chục năm được nhà trường xã hội chủ nghĩa trau dồi bao nhiêu tri thức về khoa học tự nhiên, về triết học Mác-Lê, về chính trị ... thì bây giờ các chi bộ lại không còn coi chúng tôi là thành phần công nông gần đảng nữa mà chuyển thành tầng lớp trí thức tiểu tư sản bấp bênh ! Trở thành kỹ sư, tiến sĩ, giáo sư ... thì lại xa đảng hơn lúc chưa đi học !. Nghĩa là trên thực tế thì chất Đảng ngược chiều với chất trí thức ! Đó là điều nghịch lý".....Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Biển Chỉ Đường của Trí Tuệ - Hà Sĩ Phu 1988

"Khẳng định vai trò quyết định của tự do và phát triển không có nghĩa là khi có hai điều kiện ấy thì tự khắc sẽ có Bình đẳng và Bác ái mà không cần đến hoạt động khuyến thiện và nỗ lực tranh đấu của con người. Không thể lấy khát vọng thay cho qui luật, nhưng khát vọng đúng sẽ xúc tiến nhanh qui luật...." Đôi Điều Suy Nghĩ của Một Công Dân - Hà Sĩ Phu 1993

"Mọi hoạt động Tranh đấu của con người từ cổ chí kim , không có gì ra ngoài ý nghĩa của chữ QUYỀN CON NGƯỜI. "Quyền Con người" ngày nay đã trở thành vấn đề toàn cầu không nước nào có thể lẩn tránh, điều ấy đánh dấu một bước trưởng thành khổng lồ của văn minh nhân loại. Ở đâu có áp bức bất công, ở đâu con người bị đối xử phi lý đều có thể tìm nơi "Quyền Con Người" một điểm tựa để tranh đấu, ít nhất cũng là điểm tựa tinh thần. Mặt khác. từ ánh sáng chung nhất về "Quyền Con Người", con người có thể nhìn lại những trào lưu Tranh đấu của mình một cách có cơ sở khách quan, khoa học và sáng suốt hơn..." Chia Tay Ý Thức Hệ - Hà Sĩ Phu 1995

Bài Viết Mới


Kế hoạch đấu tố Hà sĩ Phu cuối năm 2009

và một số phiền nhiễu khác

                  (Nhật ký riêng, ghi lại cho cá nhân để khỏi quên)

 

1/ Trích biên bản cuộc họp ngày 21-10-2009, Sơ kết công tác An ninh trật tự tháng 9 năm 2009 của Khu phố 3, phường 2, thành phố Đà Lạt, :

-         Ý kiến của ông Trưởng Công an phường 2: Qua Khu vực đã cho bà con biết được những hành vi vi phạm của ông Nguyễn Xuân Tụ về việc làm ảnh hưởng đến việc xét khu phố Văn hoáảnh hưởng đến việc xét nhận huân chương luân lưu của Bộ Công An lần thứ 5.

Bà con cho biết ông Trưởng công an phường 2 còn nói thêm:

- Đã thành lập  một ban chuyên theo rõi hoạt động trên mạng của ông Tụ, nếu ổng còn tiếp tục viết chúng tôi sẽ cắt điện thoại và Internet.

- Công an đã có kế hoạch, tổng kết thi đua xong sẽ làm việc với ông Tụ .

 

2/ Trích biên bản họp tổ dân phố ngày 23-10-2009 :

Riêng gia đình ông Tụ đặc biệt có quan hệ với người nước ngoài. Ông thường xuyên khiếu kiện cho những thành phần chống đối chính quyền, nên gia đình ông Tụ không đạt gia đình văn hoá.

 Ông Tổ trưởng cho biết đây là ý kiến chỉ đạo của công an và biên bản cuộc họp của khu phố 3.

                                                            *

Một người láng giềng đã kể lại việc ông được công an đến gặp, đề nghị ông nên phê bình, góp ý cho ông Tụ, trí thức dễ góp cho nhau, nhất là ông Tụ vẫn được Đảng và nhà nước cho hưởng lương hưu. Người này nói “tôi không thể góp ý gì cho ông ấy, còn tiền hưu trí là tiền của ông ấy trích ra từ mấy chục năm làm việc, chứ ai cho ông ấy đâu” (cuối cùng ông này không dự họp).

Bác HD còn cho biết một số đảng viên còn nghi ngờ bà Phó đại sứ Hoa Kỳ đến thăm là để mang tiền đến cho ông Hà Sĩ Phu (!) (Ý nghĩ đồi bại đến thế là cùng!)

 

3/ Sau khi đã tiến hành các cuộc họp, ông Tổ trưởng dân phố viết hai bản Thông báo, ghi rõ trong tổ 7, khu phố 3, phường 2 thì các gia đình đều đạt danh hiệu “Gia đình Văn hoá” và  “Gia đình an ninh trật tự”. Riêng gia đình bà Biên và ông Tụ không đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá” và “Gia đình An ninh trật tự” . Hai bản Thông báo này được sao ra nhiều bản để đem phát tận nơi cho mọi gia đình trong khu dân cư để mọi người đều biết tính chất “kém văn hoá” của ông Hà Sĩ Phu (xem hình dưới). Nhưng bạn bè đã trả lời lại bằng cách vẫn lui tới nhà Hà Sĩ Phu , còn đông vui tấp nập hơn trước.

Ông Bùi Minh Quốc và ông Diệp Đình Huyên đã có bài viết phản đối những hành động tồi tệ của chính quyền địa phương này.

 

4/ Chiếc điện thoại bàn EVN (điện thoại không dây, vẫn dùng để kết nối Internet) bỗng bị trục trặc, thợ đến chữa nói phải đem về sửa, đã 4 tháng (từ tháng 11-2009 đến cuối tháng 2-2010) không đem trả lại , lấy cớ còn phải tiếp tục sửa chữa (?).

 

5/ Hôm 28 Tết , anh PTC là cán bộ PA 25 nhờ anh PV (là người quen gia đình tôi) đến cảnh báo rằng phải cẩn thận, vì Đảng sẽ khủng bố trắng đấy...và dọa nếu đi đâu sẽ dễ bị khiêu khích đấy.

 

Cuối thông báo này ghi rõ gia đình bà Đặng thị Thanh Biên thuộc loại “gia đình không văn hóa năm 2009, vì vi phạm khoản 3...)

 

Cuối thông báo này ghi rõ chỉ một gia đình bà Đặng thị Thanh Biên thuộc loại “gia đình không an toàn năm ANTT” , vì không thực hiện khoản 3...)

 

 


LÝ LUẬN    VĂN HỌC    BÌNH LUẬN    PHỎNG VẤN    VỤ ÁN LIÊN QUAN    NHÓM ĐÀLẠT    TIỂU SỬ